Tự làm kem nho khô mát lạnh ngày nắng

Mùa hè được thưởng thức món kem nho khô ngon mát thật thích.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu:

- 160ml kem whipping (Là loại kem tươi có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi. Chính vì thế Whipping cream có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa và tan trong miệng. Whipping Cream không chứa đường (do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất). Bạn có thể mua whipping cream rất nhiều ở các siêu thị.

- 150ml sữa tươi không đường

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 70gr nho khô

- 80gr đường

- 1 chút xíu muối

- 40ml rượu Rum

Tự làm kem nho khô mát lạnh ngày nắng - ảnh 1

Thực hiện:

Bước 1: Nho ngâm vào rượu Rum 30 phút.

Bước 2: Lòng đỏ, đường cho vào âu đánh tan (bạn có thể dùng phới đánh tay không cần máy). Sau đó cho xíu muối, sữa tươi và kem vào trộn chung.

Tự làm kem nho khô mát lạnh ngày nắng - ảnh 2

Bước 3: Bạn tiếp tục cho nho và rưọu Rum vào trộn đều.

Tự làm kem nho khô mát lạnh ngày nắng - ảnh 3

Bước 4: Cho hỗn hợp này vào hộp nhựa, để vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng, sau đó lấy ra dùng muỗng trộn lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 1-2 tiếng bạn lấy kem ra trộn 1 lần cho đến khi kem đông.

Tự làm kem nho khô mát lạnh ngày nắng - ảnh 4

Với cách làm kem nho khô tại nhà khá đơn giản, nhưng kem nho của bạn khá ngon và dẻo đặc biệt mùi thơm của Rum và vị ngọt của nho tạo ra 1 hương vị tuyệt vời.

Tự làm kem nho khô mát lạnh ngày nắng - ảnh 5
Tự làm kem nho khô mát lạnh ngày nắng - ảnh 6
Tự làm kem nho khô mát lạnh ngày nắng - ảnh 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem nho khô cho gia đình nhé!

Theo Eva

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá