Tư thế ngủ tiết lộ hôn nhân của bạn

TPO - Theo các chuyên gia tâm lý, dáng ngủ cũng có thể là chỉ báo cho thấy mức độ hạnh phúc và thỏa mãn trong hôn nhân của mỗi người.

Tư thế ngủ tiết lộ hôn nhân của bạn

Mới đây, các nhà nghiên cứu từ trường đại học Hertfordshire (Anh) đã làm cuộc khảo sát trên 1000 người và nhận thấy rằng những ai ngủ với bạn đời mà có sự tiếp xúc cơ thể sẽ hạnh phúc hơn những ai nằm ngủ mà vợ chồng chẳng hề động chạm đến nhau. Có tới 94% các cặp đôi có va chạm, chẳng hạn như nắm tay, ôm hôn lúc ngủ đều khẳng định họ cảm thấy hạnh phúc.

Hầu hết những cặp đôi hạnh phúc này cũng khẳng định việc va chạm cơ thể khi ngủ ghi nhận mức độ thân mật, an tâm và tin tưởng của họ đối với nhau.

Tư thế ngủ tiết lộ hôn nhân của bạn - ảnh 1 Ảnh minh họa

Giáo sư Richard Wiseman – trưởng nhóm nghiên cứu cho biết trong số 1000 người tham gia khảo sát, thì đa số - chiếm 42% ngủ với tư thế quay lưng vào nhau; 31% ngủ quay về một hướng, và chỉ có 4% “mặt đối mặt” khi ngủ. Ông cũng tiết lộ rằng những cặp vợ chồng nằm ngủ gần nhau, thường xuyên quay mặt vào nhau khi ngủ, thân mật tình cảm thì cũng dễ dàng “giải hòa” hơn khi họ tranh luận, cãi nhau.
Trang Thu

Time

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá