Tử vong do ăn tiết canh

TP - Theo BS Nguyễn Trung Cấp, Phó Trưởng khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư), đã có một bệnh nhân tử vong do nhiễm liên cầu lợn vào sáng mùng 1 Tết Nguyên đán.

Bệnh nhân là nam giới, 48 tuổi (ở Thái Bình) được điều trị ngày 30 Tết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình nhưng do bệnh quá nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này cho thấy dương tính với khuẩn liên cầu lợn. 

Người nhà bệnh nhân cho biết, ngày 28 Tết bệnh nhân ăn món tiết canh được làm từ lợn do gia đình nuôi. Đến ngày 29 bệnh nhân có biểu hiện sốt. Ngày 30 bệnh nhân được chuyển đến trạm y tế xã rồi chuyển lên bệnh viện tỉnh. Ngày mùng 1 Tết bệnh nhân nhập Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư trong tình trạng tụt huyết áp, sốc. 

Bác sĩ Cấp cho biết đã cho bệnh nhân dùng các thuốc vận mạch nhưng huyết áp không thể hồi phục, bệnh nhân đã tử vong ngay trong chiều mùng 1 Tết. Theo người thân của bệnh nhân, có 5 người trong nhà cùng ăn tiết canh lợn nhưng chỉ một mình bệnh nhân mắc bệnh. Bác sĩ Cấp cho biết thêm, trong dịp Tết vừa qua khoa tiếp nhận và điều trị cho 5 trường hợp nghi mắc liên cầu lợn sau ăn tiết canh nhưng đây là trường hợp duy nhất tử vong. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng