Tử vong nghi do rắn cắn, gia đình nạn nhân tố bác sĩ tắc trách

TPO - Người nhà bệnh nhân bị rắn cắn ở Sóc Trăng cho rằng bác sĩ lơ là dẫn tới bệnh nhân tử vong…

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng nơi xảy ra vụ việc
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng nơi xảy ra vụ việc

Theo phản ánh của người nhà nạn nhân Dương Kim Em (39 tuổi, ấp Phú An, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng), tối 3/4, sau khi đi làm tại một công ty thủy sản ở địa phương về, chị Em qua nhà cũ để nấu thức ăn thì bị một con rắn cắn vào chân. Thấy vết cắn rướm máu, chị Em được gia đình đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu.

Sau khi nhập viện được khoảng 5 giờ đồng hồ, chị Em đã tử vong lúc 0 giờ ngày 4/4. Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình nạn nhân đã phản ứng trên mạng xã hội về thái độ của bác sĩ, trong đó có nội dung bác sĩ không lo cấp cứu bệnh nhân mà lo bấm điện thoại (?).

“Khi nhập viện, người nhà đã nói với bác sĩ rằng chị Em bị rắn cắn nhưng các bác sĩ không tin, họ còn nói sao không bắt con rắn mang lên. Nghe họ nói, người nhà chúng tôi rất bức xúc vì ban đêm bị rắn cắn thì làm sao bắt được. Hơn nữa cắn xong là rắn bỏ chạy ngay chứ làm sao mình bắt được” - ông Đinh Minh Khởi (người nhà nạn nhân) bức xúc.

Còn BS Nguyễn Thị Lạc - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng cho biết: “Vết cắn không rõ, chỉ bị trầy xước. Lúc nhập viện người nhà và chị Em nói có con gì cắn mà không biết rõ là con gì nên bác sĩ không nghĩ là rắn cắn mà có thể là do côn trùng nào đó”.

Khi được hỏi vì sao nạn nhân cho biết bị rắn cắn lại không tiêm thuốc kháng độc để phòng ngừa thì BS Lạc cho rằng: “Do không nghĩ rắn cắn nên không dám thực hiện. Hơn nữa, kháng độc rắn cũng là độc tố, đưa vào cơ thể có thể sẽ gây ra nhiều thứ nữa”.

Trao đổi với PV chiều 9/4, BS Trần Thành Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng cho biết: “Sau khi có thông tin, lãnh đạo Sở Y tế đã yêu cầu lãnh đạo bệnh viện báo cáo nhưng cho đến chiều hôm nay sở vẫn chưa nhận được báo cáo. Chúng tôi cũng được biết là ngày hôm nay bệnh viện đang mời người nhà nạn nhân lên để trao đổi vụ việc”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng