DMCA.com Protection Status

Tước giấy phép phòng khám có bác sĩ Trung Quốc chuyên chẩn bệnh 'thầm kín'

TPO - Phòng khám các bệnh “thầm kín” với nhiều vi phạm bị xử phạt hơn 140 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động 4,5 tháng.

Ngày 1/10, UBND TP. Đà Nẵng cho hay đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Hữu Nghị (291 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê).

Phòng khám này đã có 5 hành vi vi phạm hành chính. Cụ thể, nhân viên không đeo bảng tên, xử phạt 700 ngàn đồng; chỉ định sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh vì mục đích vụ lợi, phạt 15 triệu đồng; lập hồ sơ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định, phạt 700 ngàn đồng.

Tước giấy phép phòng khám có bác sĩ Trung Quốc chuyên chẩn bệnh 'thầm kín' - ảnh 1 Sau nhiều phản ánh của người bệnh, cơ quan chức năng vào cuộc xác minh và tiến hành xử phạt Phòng khám đa khoa Hữu Nghị. 

Riêng hành vi không niêm yết giá một số dịch vụ khám chữa bệnh, cơ sở này tái phạm (trước đó bị xử phạt vào ngày 6/10) nên đây là tình tiết tăng năng, phạt 4 triệu đồng.

Mức phạt nặng nhất 120 triệu do cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Ngoài ra còn bị xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động của Phòng khám trong 4,5 tháng.

Như Tiền Phong đã thông tin, Sở Y tế nhận được phản ánh nhiều bệnh nhân tới khám các bệnh “thầm kín” tại phòng khám này được chẩn đoán chớp nhoáng và chỉ định liệu trình điều trị giá trên trời. Ở đây cũng có các bác sĩ Trung Quốc trực tiếp khám chữa bệnh. Qua xác minh, Sở Y tế xác định Phòng khám đa khoa Hữu Nghị có những sai phạm như trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng