Tuổi bị rối loạn tình dục ở nam giới ngày càng trẻ

Tiến sĩ-bác sĩ Nguyễn Diên Hồng, Trưởng Khoa Nam học, Viện Châm cứu Trung ương đã cho biết như vậy tại hội thảo về thực phẩm chức năng dành cho nam giới sáng 8-2 tại Hà Nội.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Theo bác sĩ Hồng, các thống kê gần đây cho thấy tình trạng rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới ngày càng phổ biến và độ tuổi cũng ngày càng trẻ . Tỉ lệ bệnh nhân ở độ tuổi 25-40 gặp trục trặc trong chuyện quan hệ tình dục có xu hướng gia tăng, trong đó phần nhiều là những người có gia đình,  bao gồm nhân viên văn phòng, doanh nhân, quan chức, trong khi rất hiếm gặp ở người nông dân. 

Đặc biệt tình trạng này cũng khá phổ biến ở những đối tượng nam giới thường xuyên bị stress do áp lực từ công việc và cuộc sống. Theo bác sĩ Hồng, có những bệnh nhân ở độ tuổi trên dưới 30 nhưng đã phải tìm đến các phương pháp hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng tình dục như: sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng, uống rượu thuốc, châm cứu...

Bác sĩ Hồng lưu ý, với những trường hợp rối loạn chức năng sinh lý do stress, vấn đề quan trọng nhất là tư vấn  để người bệnh có sự thay đổi về tinh thần, lối sống, sinh hoạt. “Nếu người bệnh thường xuyên sử dụng các sản phẩm chức năng để cải thiện khả năng tình dục trong khi tinh thần luôn căng thẳng sẽ không thể đạt được hiệu quả mong muốn”- bác sĩ Hồng khuyến cáo.

Theo NLĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá