Tưởng cưa được đại gia, ai ngờ dính phải Sở Khanh, đào mỏ

TPO - Chỉ mới quen biết qua chuyến xe về quê, chỉ nghe anh ta huênh hoang tả cảnh mà không hề “thực mục sở thị” thì đâu đến nỗi bây giờ bạn phải nhận quả đắng về mình là mất tiền cung phụng, hầu hạ anh ta rồi chứng kiến cảnh anh ta chuẩn bị làm lễ đính hôn với một cô gái trẻ đẹp khác.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc những lời tâm sự của bạn trong bài viết "Quăng lưới tình rinh quả lừa cay đắng", tôi thấy lẽ ra với học vấn, với nhận thức của bạn, bạn sẽ không dính vào bẫy lừa đảo của người đàn ông đồng hương kia nếu như bạn biết kìm chế mộng chinh phục kẻ “giàu sang”.

Chỉ mới quen biết qua chuyến xe về quê, chỉ nghe anh ta huênh hoang tả cảnh mà không hề “thực mục sở thị” thì đâu đến nỗi bây giờ bạn phải nhận quả đắng về mình là mất tiền cung phụng, hầu hạ anh ta rồi chứng kiến cảnh anh ta chuẩn bị làm lễ đính hôn với một cô gái trẻ đẹp khác.

Nói không sợ bạn giận, bạn mắc bẫy chỉ vì lòng tham thôi bạn ạ. Cái đau ở đây là bạn định quăng lưới tình để mong làm ngôi bà chủ, nắm quyền hành trong ngôi nhà sang trọng của anh ta.

Nhưng bạn đâu biết rằng anh ta cao tay hơn đã cho bạn sập bẫy, bạn đã hy vọng suốt thời gian dài, đã bỏ tiền, bỏ sức ra hầu hạ, chăm băm bẵm anh ta. Kể cả việc bạn cho anh ta nếm trái cấm mà cuối cùng kết quả là bạn trắng tay, cái giá bạn phải trả cho lòng tham của mình là xứng đáng.

Câu chuyện của bạn theo tôi khó để cho mọi người thông cảm hay sẻ chia. Nhưng thôi bạn ạ, bây giờ có ân hận hay khổ tâm thì chuyện cũng đã rồi, tiền thì bạn sẽ làm ra được, nhưng còn sự trong sạch của người con gái, bạn sẽ không bao giờ lấy lại được.

Tốt nhất bạn hãy lấy đó làm kinh nghiệm để răn mình, để cuộc sống còn rất dài phía trước của bạn không bị vấp ngã, sai lầm một lần nữa bạn ạ.

Bạn cứ sống chân thật, làm việc hết sức mình rồi sẽ còn rất nhiều cơ hội để bạn tìm một nửa kia của mình. Hạnh phúc, của cải là do mình định đoạt, là do bàn tay lao động của mình làm ra, đừng ảo tưởng, dựa dẫm vào người khác bạn ạ.

Tin rằng bạn hiểu ý tôi, chúc bạn có đủ ý chí và nghị lực để vượt qua cú sốc này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá