Tuyệt chiêu tẩy trắng răng vàng ố do uống rượu bia

Nếu bạn lo sợ rượu sẽ làm cho răng vàng ố thì hãy thực hiện theo những cách sau đây.

Tuyệt chiêu tẩy trắng răng vàng ố do uống rượu bia - ảnh 1 Rượu chè không chỉ làm tổn hại đến sức khỏe mà còn làm cho răng vàng ố, xỉn màu, mất lớp men tráng bọc ngoài răng. Nếu bạn uống rượu quá nhiều thì hãy theo những giải pháp giữ sạch răng sau.
Tuyệt chiêu tẩy trắng răng vàng ố do uống rượu bia - ảnh 2 Nhai kẹo cao su. Kẹo cao su không đường cũng giúp bạn kích hoạt nước bọt và rửa trôi những vết bẩn. Nó cũng đồng thời giữ cho hơi thở bạn thơm tho hơn. Hãy nhai kẹo cao su trong vòng 20 phút sau khi uống rượu.
Tuyệt chiêu tẩy trắng răng vàng ố do uống rượu bia - ảnh 3 Dùng gạc rửa răng. Cách này sẽ có tác dụng nếu bạn uống rượu vang đỏ. Dùng một miếng gạc ẩm và lau sạch mảng bám trên răng cũng sẽ cân bằng được độ pH trong miệng.
Tuyệt chiêu tẩy trắng răng vàng ố do uống rượu bia - ảnh 4 Chanh. Sau khi uống rượu, muốn răng trắng tức thì hãy dùng một lát chanh chà sát trên răng vào môi. Các loại trái cây có tính axit khác như cam hoặc bưởi cũng có tác dụng tương tự.
Tuyệt chiêu tẩy trắng răng vàng ố do uống rượu bia - ảnh 5 Ăn phô mai khi uống rượu. Phô mai giúp lấy hết nước bọt chứa rượu bị dính vào men răng và làm cân bằng độ pH của miệng. Đồ ăn nhẹ khác cũng có tác dụng tương tự là các loại hạt và rau cải xoăn.
Tuyệt chiêu tẩy trắng răng vàng ố do uống rượu bia - ảnh 6 Chờ ít nhất 1 giờ sau khi uống rượu mới đánh răng. Nếu bạn đánh răng ngay sau khi uống rượu thì nồng độ axit sẽ mài mòn răng và làm hư hại lông bàn chải đánh răng.
Tuyệt chiêu tẩy trắng răng vàng ố do uống rượu bia - ảnh 7 Đánh răng trước khi uống rượu. Nếu không có thời gian đánh răng thì bạn nên súc miệng qua trước khi nhấp rượu bởi khi bạn đánh răng thì các mảng bám trên răng cũng bị cuốn trôi, không còn nơi cho rượu cư trú nữa.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng