Ức chế với cách tiêu tiền của vợ

Sẵn tiền chồng làm ra, vợ tôi tìm cách tiêu tiền bạt mạng. Đồ ăn mua về thường xuyên phải bỏ đi vì không còn hạn sử dụng.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Hai vợ chồng tôi cưới nhau cũng gần 10 năm, vợ tôi kém tôi 5 tuổi. Cưới xong, bố mẹ tôi mua nhà cho ở riêng, hiện chúng tôi đã có 2 con, một lên 3 và một lên 7 tuổi.

Tôi không phải là một người đàn ông keo kiệt, nhưng quan điểm của tôi về chi tiêu cũng rất rõ ràng, không quá tiết kiệm nhưng cũng đừng phung phí để trở thành lãng phí, bởi đồng tiền kiếm ra không phải dễ dàng.

Tôi làm việc cho một công ty của Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam, so với mặt bằng thu nhập chung thì lương của tôi vào loại khá, (hơn 20 triệu/1 tháng), nhưng để có được mức thu nhập ấy tôi phải làm việc rất vất vả. Còn vợ tôi làm cho một cơ quan hành chính sự nghiệp, thu nhập chỉ 4 triệu đồng/ tháng.

Nhà cửa thì bố mẹ tôi đã mua cho, thu nhập của tôi cũng đủ lo cho vợ con cuộc sống tương đối, nên tôi cũng không đòi hỏi vợ phải lo lắng quá nhiều về chuyện kinh tế. Chưa bao giờ tôi so sánh thu nhập của mình đối với vợ. Thu nhập hàng tháng của tôi được bao nhiêu tiền tôi cũng công khai, giữ lại 2 triệu chi tiêu cá nhân còn đưa cả cho vợ giữ và chi tiêu.

Không biết có phải là vì không phải đồng tiền mình kiếm ra, nên không biết nỗi vất vả hay không mà tôi có cảm giác vợ tôi không biết cách tiêu tiền. Mỗi lần đi chợ, cô ấy mua đồ ăn tống đầy vào tủ lạnh, có lần ăn không hết, hết hạn tôi lại phải tự tay vứt bỏ đồ ăn ra thùng rác.

Nhiều lần thấy có quá nhiều xúc xích, phô mai, váng sữa,… cô ấy mua cho con ăn đã hết hạn sử dụng, tôi cố tình nói vợ dọn tủ lạnh, mục đích để tự cô ấy vứt đồ ăn đi cho cô ấy nhớ mà lần sau đừng mua nhiều, nhưng dường như vợ tôi không có ý thức phải rút kinh nghiệm. Nói ra thì vợ tôi lại cho rằng tôi keo kiệt, rồi sinh ra vợ chồng bất hòa nên tôi cũng không muốn đề cập nhiều.

Quần áo cũng vậy, vốn là người ưa hình thức, lúc nào cũng muốn mình phải đẹp, nên vợ tôi mua rất nhiều quần áo, mà toàn quần áo hàng hiệu. Có những bộ mua xong chỉ mặc 1-2 lần rồi chán, cô ấy lại chất đống trong tủ, rồi có khi giấu giếm mang đi cho ai đó, tôi mà có nói thì cô ấy nói cô ấy mua quần áo bằng tiền lương của cô ấy, không phải ngửa tay xin chồng, nhưng thử hỏi, lương mỗi tháng 4 triệu đồng lại không có khoản gì thêm, trừ xăng xe, điện thoại, ăn uống thì liệu có đủ không mà tháng nào đến kỳ lương vợ tôi cũng mua vài bộ quần áo mới?.

Tôi cũng nói với vợ chi tiêu khoản gì cứ chịu khó ghi ra giấy hoặc đánh ra máy tính để cuối tháng hai vợ chồng xem lại rồi rút kinh nghiệm, nhưng vợ tôi từ chối không làm, cô ấy nói thời gian đó dành để chăm con, chứ ghi từ 2.000 tiền rau ra giấy cô ấy không làm được. Nếu không tin tưởng vợ, cô ấy sẽ nhường cho tôi đi chợ và giữ tiền.

Cứ tình trạng này, sắp tới tôi cũng chỉ đưa cho cô ấy một phần thu nhập, còn giữ lại trong tài khoản, chứ tôi không yên tâm tý nào về cách tiêu tiền của vợ.


Theo Báo Đất Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá