Ủng hộ con trai ngoại tình, ly dị vì con dâu luôn chê Tết nhà chồng

Trốn tránh việc về quê chồng ăn Tết, khi người chồng đem lòng yêu người phụ nữ khác, chị Yến bơ vơ không có người chia sẻ, bảo vệ. Dù yêu chồng, chị vẫn phải chấp nhận ký đơn ly hôn.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

5 năm làm dâu không về quê chồng ăn Tết

Chị Nguyễn Thị Yến trú tại Hà Khẩu, thành phố Lào Cai từng tự hào với bạn bè chị không phải về quê chồng ăn Tết từ ngày lấy chồng. Trốn tránh nghĩa vụ làm dâu, năm nào chị Yến cũng đòi chồng đưa về quê ngoại ở Vĩnh Phúc, còn quê chồng ở Bắc Giang chị coi như không biết, nghĩ rằng gửi cho ông bà vài triệu là xong.

Chị Yến kể hai vợ chồng đều lên thành phố Lào Cai lập nghiệp. Sau khi cưới không lâu, chị sinh con luôn và từ đó đến nay chị cho rằng về quê chồng xa xôi, hơn nữa chị không muốn đi làm dâu nên tìm mọi cách trốn để không phải về. Năm thì chị lấy lý do con nhỏ, năm thì trời mưa rét, năm thì ông bà ngoại ốm… đủ các lý do đưa ra và chị có cớ không phải về Bắc Giang. 

Nhưng lý do chính thì là không thích về nhà chồng vì đông anh em, phục vụ mệt. Gia đình chồng kinh tế không khá, không có phòng riêng cho vợ chồng chị. Trong khi đó, về nhà mẹ đẻ chị có thời gian gặp bạn bè của mình và ngủ bù cho những ngày đi làm vất vả. Những ngày nghỉ ngoài Tết, chị cũng không về. Ông bà nội của cháu bé nhớ cháu thì đến thăm con cháu.

Suốt 5 năm đó, chồng chị Yến vẫn theo chị về ngoại cho êm ấm cửa nhà. Mọi thứ tưởng như cứ êm đềm trôi đi thì bỗng dưng chị Yến phát hiện chồng có người đàn bà khác. Chị như chết đứng khi chồng chị nói yêu và muốn sống với người phụ nữ đó. 

Khác với chị Yến, cô gái kia lại chấp nhận gia đình nhà chồng vô điều kiện. Dù chưa về làm dâu nhưng cô luôn mua quà gửi về cho bố mẹ anh, gọi điện về hỏi thăm và ngày giỗ Tết vẫn hương hoa gửi về đầy đủ - điều mà chị Yến chưa bao giờ làm.

Khi chuyện ngoại tình của chồng chị Yến vỡ lẽ, người thân trong gia đình chồng chị đều ủng hộ anh ly hôn vợ và tìm người phụ nữ khác về làm dâu thực sự chứ không phải người con dâu chê gia đình nhà chồng như chị Yến. Dù rất yêu chồng, chị Yến vẫn phải chấp nhận ký đơn ly hôn.

Cho đến nay, chị ly hôn chồng được 3 năm và chưa nguôi ngoai nỗi đau gia đình tan vỡ. Nhìn chồng hạnh phúc bên người phụ nữ mới, ngày Tết anh vui vẻ cùng cô ấy về Bắc Giang chứ không phải gương mặt kém vui khi về quê vợ, chị ân hận giá như ngày còn sống chung chị không ích kỷ thì đã không tan vỡ đi gia đình.

Đừng hỏi nên về đâu mà chỉ cần nghĩ có yêu chồng không

Trong câu chuyện của chị Yến, chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất – Giám đốc Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn cho biết trước khi nghĩ mình có nên về quê chồng ăn Tết hay không thì hãy tự hỏi mình câu “có yêu chồng không?”. Nếu những người phụ nữ trả lời được câu hỏi đó thì họ không có lý do gì phải đắn đo về đâu ăn Tết. Nếu yêu chồng yêu con thực sự, khổ họ còn chịu được huống chi là về nhà chồng ăn Tết. Họ có thể ăn Tết ở nhà bố mẹ đẻ một mình không khi chồng và con về nhà nội. Như thế nhớ chồng, thương con, ăn Tết cũng không ngon.

Người đàn ông yêu vợ nhưng lòng tự ái của họ rất cao họ không muốn ở nhà vợ suốt Tết. Về ăn Tết nhà vợ ở thế của vị khách khác với người năm nào cũng theo vợ về nhà vợ ăn Tết, bỏ bẵng gia đình mình.

Đàn ông họ không muốn mang tiếng theo vợ. Về nhà vợ dù có thoải mái mấy cũng không bằng nhà của chính họ. Tất nhiên, ông Chất cho biết không nên coi trọng bên nội, bỏ bê bên ngoại nhưng cần cân đối. Nếu gia đình ở xa thì năm nay ăn Tết nhà ngoại, sang năm ăn Tết nhà nội. Còn không quá xa thì có thể đi lại mỗi bên một hai ngày.

Ông Chất gặp rất nhiều nàng dâu trẻ, cho rằng mình có tiền đưa cho bố mẹ chồng vài triệu đồng là xong và cho rằng họ không cần sum họp với gia đình chồng ngày Tết. Chị Yến cho rằng từ Lào Cai về Vĩnh Phúc gần hơn chỉ một chuyến tàu nên chọn về nhà mẹ đẻ để được gặp bạn bè, có phòng riêng ngủ mà không biết rằng nếu chị cân đối hai bên nội ngoại thì khi chồng chị có người đàn bà khác, chị vẫn được sự ủng hộ của gia đình nhà chồng chứ không phải là sự quay lưng của họ. Đó cũng là bài học cho nhiều người phụ nữ trẻ.


Infonet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng