Uống cà phê sống lâu, giảm mắc bệnh tiêu hoá

TPO - Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người uống từ 3 cốc cà phê trở lên mỗi ngày sẽ sống lâu hơn những người không uống cà phê, đặc biệt giảm nguy cơ tử vong đối với những người mắc các bệnh tiêu hóa và các bệnh về máu.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Nghiên cứu đầu tiên do Tổ chức Nghiên cứu quốc tế về bệnh ung thư (IARC) và trường Đại học Hoàng gia London (Anh) thực hiện. Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người uống từ 3 cốc cà phê trở lên mỗi ngày sẽ sống lâu hơn những người không uống cà phê, đặc biệt giảm nguy cơ tử vong đối với những người mắc các bệnh tiêu hóa và các bệnh về máu. Nghiên cứu này được tiến hành với 520.000 người tại 10 quốc gia châu Âu với độ tuổi trung bình là 16 tuổi.

Nghiên cứu thứ hai do các nhà khoa học thuộc trường Đại học Nam California thực hiện cũng cho kết quả tương tự về các lợi ích của cà phê đối với sức khỏe.

Nghiên cứu này được tiến hành với 185.000 người thuộc các cộng đồng người Mỹ gốc Phi, người Mỹ bản địa, người Mỹ gốc Nhật Bản, người Hawaii, người Mỹ La-tin da trắng, với độ tuổi trung bình 16 tuổi.

Theo nghiên cứu, nguy cơ tử vong ở những người uống 1 cốc cà phê mỗi ngày thấp hơn 12% so với những người không sử dụng; đối với những người uống từ 2 - 4 cốc mỗi ngày, con số này thậm chí lên tới 18%. Ngoài ra, cà phê giúp giảm nguy cơ tử vong ở những người mắc bệnh tim, ung thư, đột quỵ, tiểu đường, bệnh thận và các bệnh về hô hấp.

Phó giáo sư Veronica Wendy Setiawan - người đứng đầu nhóm nghiên cứu thứ hai cho biết, với những nhóm người khác nhau, có lối sống khác nhau kết quả nghiên cứu về lợi ích của cà phê đối với tuổi thọ con người vẫn không thay đổi.

Cách uống cà phê tốt cho sức khỏe

- Luôn uống nước trước khi uống cà phê
- Chọn cà phê sạch, tránh các chất làm ngọt và hương liệu
- Uống cùng dầu dừa
- Không uống cà phê khi đói bụng
- Dừng uống cà phê sau 14 giờ
 
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng