Uống nấm linh chi điều trị ung thư có tốt không?

TPO - Theo bác sỹ chuyên khoa ung thư, dùng nấm linh chi trước và sau khi mổ không được khuyến cáo trong y học hiện đại không giúp điều trị mà chỉ với mục đích nâng cao thể trạng.

Dùng nấm linh chi trước và sau khi mổ không được khuyến cáo trong y học hiện đại không giúp điều trị mà chỉ với mục đích nâng cao thể trạng. Ảnh minh hoạ: Internet
Dùng nấm linh chi trước và sau khi mổ không được khuyến cáo trong y học hiện đại không giúp điều trị mà chỉ với mục đích nâng cao thể trạng. Ảnh minh hoạ: Internet
Chào bác sĩ! Mẹ tôi bị u màng não (mới phát hiện), uống thuốc hơn 3 tuần nay nhưng chỉ giảm đau mà khối u không giảm. Hôm nay tái khám, Bác sĩ yêu cầu phải mổ. Tôi muốn bồi dưỡng thêm để mẹ tôi có sức khoẻ tốt hơn trứơc khi mổ. Xin hỏi Bác sĩ, trước và sau khi mổ, mẹ tôi có thể dùng nấm linh chi đỏ hay không?(tôi nghe một số người nói là không nên dùng nấm linh chi đỏ trước khi mổ).
Ngọc Trungqh@gmail.com
GS - TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K Trung ương trả lời:

Chào bạn.

U màng não có 2 loại u nguyên phát ở màng não, hoặc một số trường hợp ung thư từ nơi khác di căn đến màng não.

Đối với những trường hợp u nguyên phát ở màng não bệnh nhân có thể điều trị bằng nhiều phương pháp tại chỗ, tại vùng như phẫu thuật, xạ trị gia tốc hoặc gamma knife.

Trong các trường hơp u nhỏ không có triệu chứng thì bệnh nhân sẽ được  theo dõi chặt chẽ định kỳ.

Trường hợp của mẹ bạn điều trị uống thuốc không đỡ, tái khám bác sĩ yêu cầu nhập viện để mổ có nghĩa là khối u phát triển thì bạn nên sớm nhập viện để điều trị.

Về vấn đề dùng nấm linh chi trước và sau khi mổ không được khuyến cáo trong y học hiện đại không giúp điều trị mà chỉ với mục đích nâng cao thể trạng. 

Chúc mẹ bạn chóng khỏi bệnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng