Uống nước dừa cũng… tăng cân

Là loại thức uống không hóa chất, giải nhiệt cực “đã” mùa hè, dừa được nhiều chị em tin dùng. Tuy nhiên, uống dừa sai thời điểm hoặc uống quá nhiều có thể gây nhiều tác hại cho sức khỏe và ảnh hưởng đến sắc đẹp.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Đông y cho biết, nước dừa thuộc tính Âm, có tính giải nhiệt, làm mát, nếu uống với lượng nhiều nhất định sẽ làm giảm huyết áp, mềm yếu gân cơ. Vì thế, nếu lạm dụng quá nhiều nước dừa hàng ngày sẽ làm sức khỏe suy yếu đi, huyết áp tụt xuống thấp, vô cùng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, dùng nước dừa không đúng cách còn gây những tác hại sau:

Uống nước dừa dễ tăng cân

Nước dừa chứa carbohydrates cùng với chất điện giải. Nếu không tập luyện thể thao, bạn sẽ bị thừa lượng chất điện giải vô cùng lớn khi uống nó, rất dễ khiến bạn tăng cân.

Uống nước dừa buổi tối dễ mang bệnh


Ban đêm, nước dừa, nước đá là 3 yếu tố âm kết hợp với nhau sẽ khiến bạn dễ mắc bệnh. Vì vậy, chỉ nên uống nước dừa vào buổi sáng hoặc buổi trưa để phát huy tác dụng (vì buổi sáng và buổi trưa thuộc tính Dương).

Uống nước dừa sau khi đi nắng dễ trúng gió

Theo kinh nghiệm dân gian, nước dừa không phải loại nước có thể dùng để uống khi đi nắng về, vì dễ gây "trúng gió". Các triệu chứng thường gặp trong trường hợp này là ớn lạnh, đầy bụng, hâm hấp sốt, thậm chí sốt cao.

Theo SKGĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng