Uống nước đúng cách chữa 8 chứng bệnh khác nhau

Thói quen uống nước hàng ngày không chỉ giúp bạn giải tỏa cơn khát mà nó còn có thể chữa được 8 chứng bệnh khác nhau.

Uống nước đúng cách chữa 8 chứng bệnh khác nhau

1. Bảo vệ sức khoẻ. Hàng ngày, mỗi khi thức giấc, bạn hãy uống một ly nước, đó có thể là nước chanh mật ong, nước muối loãng… Làm như vậy sẽ giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả vì sau một đêm, cơ thể cần phải được cung cấp nước phục vụ quá trình bài tiết của cơ thể.

2. Béo phì. U ống nước ấm vào buổi sáng là phương pháp giảm cân khoa học. Nếu bạn không uống nước, các chất béo trong cơ thể sẽ gây cản trở cho quá trình trao đổi chất và đây chính là nguyên nhân khiến trọng lượng cơ thể bị tăng lên. Chức năng tiêu hóa, chức năng nội tiết và cả sự chuyển hóa chất độc hại trong cơ thể cũng cần nước để loại bỏ độc tố trong cơ thể ra ngoài. Nước còn giúp cơ thể bạn tránh bị rối loạn tiêu hóa. Hàng ngày, sau khi ăn khoảng nửa giờ, bạn cũng có thể uống một cốc nước để hỗ trợ quá trình tiêu hóa của cơ thể.

3. Cảm cúm. Cách nhanh nhất để giải cảm chính là bạn hãy uống thật nhiều nước. Nước được cung cấp vào cơ thể sẽ thoát ra ngoài theo đường mồ hôi do nhiệt độ cơ thể tăng cao. Càng uống nhiều nước thì mồ hôi toát ra càng nhiều và chất độc cũng theo đó được bài tiết ra ngoài giúp hạ nhiệt cơ thể.

4. Ho. Nếu bạn bị kho và cảm thấy nghẹt thở, khó chịu, hãy uống nhiều nước để pha loãng đờm, điều này sẽ giúp bạn ho được dễ dàng hơn. Nước cũng nhanh chóng đào thải chất độc có hại giúp làm dịu khí quản, giảm tần số lần ho.

5. Đau bụng. Chứng đau bụng khi đến kỳ thường khiến các bạn gái cảm thấy vô cùng khó chịu. Lúc này bạn có thể cung cấp nước cho cơ thể bằng cách ăn cháo loãng nóng ở nhiệt độ 60 độ. Cháo chứa nhiều nước và cũng giúp bôi trơn dạ dầy, nhiệt độ ấm của cháo sẽ giúp làm giảm các cơn co thắt vùng bụng.

Uống nước đúng cách chữa 8 chứng bệnh khác nhau - ảnh 1
6. Mất ngủ. Nước ấm giúp nhiệt độ cơ thể tăng lên và dễ dàng “ru” bạn vào giác ngủ ngon. Chính vì vậy mà nếu bị mất ngủ, bạn hãy ngâm mình trong bồn nước nóng và tận hưởng cảm giác thư thái.

7. Táo bón. Táo bón xuất hiện khi cơ thể bị thiếu nước hoặc quá trình bài tiết kém. Những người mắc chứng táo bón cần phải uống nhiều nước hơn, nên uống từng ngụm to và nuốt, sau đó tiếp tục lấy hơi và uống ngụm khác. Làm như vậy sẽ có tác dụng kích thích nhu động ruột, đẩy nhanh quá trình bài tiết và chữa táo bón.

8. Cáu giận. Trạng thái tâm lý của con người có liên kết với não bộ và thật bất ngờ là việc uống nước cũng có liên quan chặt chẽ đến việc điều khiển những trạng thái tâm lý này. Não bộ có thể tạo ra hai loại hormone có tên là "hormone hạnh phúc" và chất adrenaline thường được gọi là " hormones đau khổ". Khi một người bị khó chịu, các chất adrenaline sẽ tăng, nhưng ta có thể điều tiết tình trạng này bằng cách uống nhiều nước để điều khiển trạng thái tâm lý của mình.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá