Uống rượu hàng ngày, tăng nguy cơ mắc ung thư

Các nhà khoa học tại Đại học Harvard (Mỹ) cho biết phụ nữ uống rượu mỗi ngày sẽ tăng 13% nguy cơ mắc các bệnh ung thư, trong đó ung thư vú chiếm cao nhất.

Uống rượu hàng ngày, tăng nguy cơ mắc ung thư

Người có tiền sử gia đình mắc ung thư, đặc biệt là phụ nữ có tiền sử gia đình ung thư vú nên xem xét cắt giảm việc uống rượu để giảm nguy cơ mắc bệnh, hay thậm chí là kiêng hoàn toàn, theo chuyên gia Jürgen Rehm tại Trung tâm Cai nghiện và Sức khỏe tinh thần ở Toronto (Canada).

GS. Ian Gilmore thuộc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Alcohol Health Alliance cho biết: “Chúng ta cần có quy định cảnh báo sức khỏe trên nhãn rượu để mọi người biết sự thật”. Trong khi đó, ông Jackie Ballard, giáo sư tại Tổ chức UK Alcohol Concern (Anh) cho rằng, nghiên cứu trên cho thấy một thực tế là không có mức độ nào trong việc uống rượu là an toàn.

Bà Sarah Williams làm việc tại Viện Nghiên cứu ung thư (Anh) cho biết: “Cho dù bạn uống một lượng nhỏ thường xuyên hoặc số lượng lớn hơn với mật độ ít thường xuyên hơn thì nó cũng không tạo sự khác biệt với các nguy cơ ung thư. Do vậy, chỉ có cách cắt giảm rượu mới giúp giảm nguy cơ ung thư”.

Theo Sức khỏe đời sống

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng