DMCA.com Protection Status

Uống thuốc trào ngược, 16 trẻ em Tây Ban Nha đồng loạt hoá ‘người sói’

TPO - Ít nhất 16 em nhỏ đã mắc “hội chứng người sói” sau khi không may uống phải thuốc chống trào ngược nhiễm minoxidil.

Một em nhỏ mắc hội chứng "người sói". Ảnh minh hoạ: EPA
Một em nhỏ mắc hội chứng "người sói". Ảnh minh hoạ: EPA

Theo giới truyền thông địa phương, hiện tượng hi hữu nói trên xảy ra ở vùng Costa Del Sol (Tây Ban Nha), sau khi các em nhỏ được kê một loại thuốc chống trào ngược axit có tên omeprazole.

Số thuốc gồm khoảng 50 lô, được xác định nhiễm minoxidil – chất giúp thúc đẩy tốc độ mọc tóc dành cho những người bị hói.

Sau một thời gian uống thuốc, 16 em nhỏ bất ngờ mọc lông tua tủa, và được xác bác sĩ kết luận mắc chứng hypertrichosis, hay còn gọi là hội chứng “người sói”.

Lô thuốc nhiễm minoxidil lập tức bị thu hồi.

Được biết, công ty dược phẩm Farrma-Quimica Sur SL (trụ sở tại Malaga) đã mua số thuốc này từ một công ty Ấn Độ.

Các quan chức y tế Tây Ban Nha đã lên tiếng trấn an người dân, khẳng định hiện tượng mọc lông sẽ dừng lại khi các trẻ em ngừng dùng thuốc.

Cạo sạch lông mặt, nữ 'người sói' Thái Lan gây sửng sốt với nhan sắc

Supatra “Natty” Susuphan, cô gái 17 tuổi được mệnh danh là “nữ người sói” Thái Lan đã thay đổi hoàn toàn diện mạo sau khi cạo sạch lông mặt.

Mỹ chế tạo vật liệu tự vá liền như da thịt người sói

Các nhà khoa học Mỹ đã chế tạo thành công loại vật liệu tự vá liền trong vòng 24 giờ lấy cảm hứng từ nhân vật người sói Wolverine.

Nghi vấn 'người sói' cao hai mét xuất hiện ở Anh

Cư dân thành phố Hull ở nước Anh xôn xao trước thông tin người sói khổng lồ xuất hiện, khiến nhiều người mở cuộc săn lùng.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng