Uống vitamin gì tốt trước mang thai?

Xin bác sĩ tư vấn trước khi mang thai loại thuốc nào bổ sung nhiều chất sắt, axit folic nhất, ngoài ra cần bổ sung gì nữa không?

Uống vitamin gì tốt trước mang thai?

Uống vitamin gì tốt trước mang thai?

> Cẩn thận khi dùng chung các loại thuốc bổ
> Cách bổ sung vi chất dinh dưỡng
> Các thuốc cấm dùng trong thai kỳ

Xin bác sĩ tư vấn trước khi mang thai loại thuốc nào bổ sung nhiều chất sắt, axit folic nhất, ngoài ra cần bổ sung gì nữa không?

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Hỏi: Trước khi mang thai 3 tháng cháu uống viên nang Medecep Plus có chứa rất nhiều vitamin nhóm B nhưng thành phần axit folic thì chỉ có 0,02mg, vậy xin hỏi bác sĩ cháu uống loại này có tốt không? Xin bác sĩ tư vấn cho cháu loại thuốc nào bổ sung nhiều chất sắt và axit folic nhất. Và ngoài ra mỗi ngày cháu uống 1 viên sủi. Vậy cháu uống như thế có tốt không và có cần phải bổ sung gì khác nữa không. Xin cảm ơn bác sĩ!!

Lê Minh Diệp (dongdiep2007@gmail.com)

Trả lời: Trước khi mang thai bạn nên dung vitamin tổng hợp có chứa hàm lượng sắt và axitfolic như Obimin, Procare dung cho phụ nữ trước và trong khi mang thai. Bạn có thể uống viên sủi dành cho phụ nữ đang mang thai để bổ sung vitamin C. Ba tháng đầu bạn chỉ cần uống thế là đủ. Đến tháng thứ 5 thì bắt đầu uống viên Sắt và Canxi để tăng cường canxi và sắt.

---

Hỏi: Cháu vừa bỏ thai được 2 tháng vì bị sốt phát ban. Nếu bây giờ cháu có thai trong tháng thứ 2 này liệu thai nhi có còn bị ảnh hưởng không ạ? Và quan hệ trong điều kiện như thế nào thì có thai. Trước ngày kinh 2 ngày thì vợ chồng cháu quan hệ và sau kinh khoảng tuần liệu lúc đó có thai được không? Bác sỹ cho cháu câu trả lời sớm nhé.

Thuy Trang Nguyen Thi (thuytrang.ms89@gmail.com)

Trả lời: Bạn nên để từ 3-6 tháng sau khi bỏ thai mới nên có thai để đảm bảo tử cung ổn định trở lại. Quan hệ trong điều kiện tâm lý hai vợ chồng thoải mái, sức khỏe tốt không ốm đau hay không vừa uống rượu bia và chất kích thích. Sau khi quan hệ xong bạn nên kê gối dưới lưng để tinh trùng dễ di chuyển vào tử cung và nằm khoảng 45 phút. Bạn nên quan hệ vào trước, trong và sau ngày rụng trứng (tính theo chu kỳ kinh của bạn) thì mới dễ có thai.

BS Ngô Thị Đức Hạnh
Theo Giadinh.net

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng