Vắc xin '6 trong 1' thế hệ mới có mặt tại Việt Nam

Sáng 16/6, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam kết hợp với Công ty TNHH Sanofi Pasteur tổ chức Lễ ra mắt vắc xin Hexaxim 6 trong 1 thế hệ mới tại Trung tâm tiêm chủng VNVC Hồ Chí Minh ở 198 Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận.

Vắc xin Hexaxim 6 trong 1 chính thức có mặt tại các Trung tâm tiêm chủng của VNVC
Vắc xin Hexaxim 6 trong 1 chính thức có mặt tại các Trung tâm tiêm chủng của VNVC

Vắc xin Hexaxim 6 trong 1 là dạng hỗn dịch bơm sẵn trong kim tiêm, được sử dụng ngăn ngừa 6 bệnh: Bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, Hib và bại liệt. Vắc xin Hexaxim hiện được cấp phép lưu hành trên 100 Quốc gia trên thế giới và VNVC chính thức trở thành nơi đầu tiên cung cấp vắc xin Hexaxim 6 trong 1 tại Việt Nam.

Trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều biến đổi phức tạp, nhiều loại vắc xin tổng hơp như 5 trong 1 và 6 trong 1 nhập về Việt Nam luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu” thì sự ra đời của vắc xin 6 trong 1 thế hệ mới Hexaxim từ nhà sản xuất Sanofi Pasteur được xem là tín hiệu đáng mừng cho thị trường vắc xin thế giới nói chung và trong nước nói riêng.

Vắc xin Hexaxim 6 trong 1 thế hệ mới với hỗn dịch tiêm pha sẵn không cần hoàn nguyên giúp thời gian tiêm chủng cho trẻ được rút ngắn, góp phần đơn giản hóa việc tiêm ngừa, tiện dụng cho đối tượng tiêm chủng, đồng thời mang lại hiệu quả miễn dịch cao.  

Hexaxim 6 trong 1 đã được chứng minh về sự an toàn và tính dung nạp. Các nghiên cứu của Hexaxim với các vắc xin 6 trong 1 khác thì Hexaxim không có sự khác biệt nhiều về phản ứng phụ toàn thân và tại chỗ, đồng thời không có tác dụng phụ nghiêm trọng xảy ra trong vòng 30 ngày và 6 tháng sau khi tiêm.

Với sự đơn giản và tiện dụng, vắc xin Hexaxim 6 trong 1 thế hệ mới giúp giảm 50% thời gian chuẩn bị trước khi tiêm.  Việc đưa Hexaxim 6 trong 1 chính thức được sử dụng tại các trung tâm tiêm chủng góp phần làm giảm tình trạng khan hiếm vắc xin 6 trong 1 trên thị trường, giúp trẻ em có thêm cơ hội được tiêm chủng đủ liều, đúng phác đồ, mang lại hiệu quả miễn dịch cao.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS Trần Đắc Phu- Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế khẳng định việc ra mắt vắc xin Hexaxim tại trung tâm tiêm chủng VNVC có ý nghĩa rất lớn bởi vì đây là trung tâm tiêm chủng dịch vụ lớn nhất tại Việt Nam. “Hôm trước chúng ta tiến hành khai trương tại trung tâm VNVC thì thấy rằng người dân rất ủng hộ và người dân đi tiêm chủng rất đông. Tôi cho rằng việc triển khai từ đó đến nay cũng không có vấn đề gì và thực hiện tiêm chủng tốt và thực hiện tốt những quy định của Bộ Y tế. Quan điểm của Bộ Y Tế Việt Nam chúng tôi hiện nay rất khuyến khích các điểm dịch vụ tiêm chủng phát triển để người dân được tiếp cận nhiều hơn với vắc xin. Và người dân được tiếp cận nhiều hơn với dịch vụ tiêm chủng ngày càng hiệu quả và an toàn”- ông Trần Đắc Phu đánh giá.

Vắc xin '6 trong 1' thế hệ mới có mặt tại Việt Nam - ảnh 1  

Đại diện Trung tâm VNVC cho biết, từ khi đi vào hoạt động trung tâm đầu tiên đến nay, Trung tâm tiêm chủng VNVC đã luôn nỗ lực và cố gắng trong việc mang đến cho người dân dịch vụ tiêm chủng cao cấp về cả chất lượng và chuyên môn, cung cấp vắc xin có nguồn gốc rõ ràng, được bảo quản trên hệ thống kho lạnh đạt chuẩn GSP, đặc biệt quan trọng là nâng cao chất lượng phục vụ cho khách hàng, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới về dịch vụ tiêm chủng cao cấp đầu tiên tại Việt Nam.

“Kể từ khi thành lập cho đến nay, VNVC đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn của quý khách hàng, với số lượng khách hàng hơn 1.000 lượt mỗi ngày ở mỗi trung tâm.  Và chúng tôi nhận được sự tin tưởng của các hãng dược phẩm và nhà cung cấp vắc xin lớn trên thế giới và của Việt Nam”- đại diện VNVC nói thêm.

VNVC là Hệ thống tiêm chủng dịch vụ cao cấp đầu tiên tại Việt Nam đi vào hoạt động với 2 trung tâm tại Hà Nội và TPHCM. Ngày 17/6/2018, Hệ thống sẽ đi vào hoạt động Trung tâm thứ 3 tại Toà nhà ICON4 Cầu Giấy – Lầu 1-2, 243A Đê La Thành, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, Hà Nội . Đây là trung tâm tiêm chủng lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích 3.000m2, bao gồm 80 phòng khám và phòng tiêm cùng các khu tiện ích cao cấp, dự kiến phục vụ 2.000-3.000 lượt khách mỗi ngày. Với cơ sở vật chất sang trọng, diện tích mặt bằng lớn, hệ thống quản trị hiện đại, đặc biệt là nguồn vắc xin phong phú, giá thành hợp lí...sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của người dân tại Hà Nội, TPHCM và các tỉnh lân cận, góp phần làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá