Vẫn trắng tay sau 5 năm lấy chồng

5 năm trôi qua vợ chồng tôi vẫn chưa có gì trong tay, con cái cũng chưa, món nợ lên đến hàng trăm triệu.

Tôi tên Thanh, 28 tuổi, sinh ra và lớn lên tại miền đất đỏ bazan. Cũng như bao người khác, sau khi tốt nghiêp phổ thông tôi xa nhà đi học tại Sài Gòn rồi gặp anh - người chồng hiện tại hơn tôi một tuổi. Anh học trên tôi một khóa, là bạn của một người anh cùng quê tôi. Chúng tôi quen nhau được hai năm thì cưới. Lúc đó tôi là nhân viên kế toán của một công ty, sống trọ cùng anh trai; còn anh đang làm cơ khí. Anh không ở trọ xa nhà mà ở cùng gia đình, bố mẹ vào đây làm kinh tế.

Vẫn trắng tay sau 5 năm lấy chồng - ảnh 1

Ảnh minh họa

Cưới được một năm tôi thấy chồng đã không có sự thay đổi, vẫn như hồi chưa lập gia đình. Anh nợ rất nhiều, cầm cả xe tôi và những thứ khác nữa. Tôi buồn lắm nhưng vẫn cố gắng động viên anh giờ có gia đình rồi bớt chơi bời mấy trò cá độ, bài bạc đi, tôi sẽ vay mượn tiền trả nợ rồi làm lại.

Tôi thương yêu anh nên mới vậy, giải quyết xong khoản nợ tôi nghĩ anh sẽ đổi thay, tốt đẹp hơn nhưng không phải, giờ đã 5 năm trôi qua vợ chồng tôi vẫn chưa có gì trong tay, con cái cũng chưa, món nợ lên đến hàng trăm triệu. Giờ tôi rất thất vọng, con người ai cũng có giới hạn, sức chịu đựng của tôi sắp cạn rồi. Anh bảo tôi hãy nghĩ cho bản thân và tương lai của mình, ly dị đi và làm lại từ đầu. Tôi sợ bố mẹ đôi bên buồn, cũng sợ người khác nhìn tôi bàn tán. Mong mọi người hãy cho tôi lời khuyên để đi tiếp chặng đường phía trước.

Theo Ngôi sao

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng