Vàng có khả năng chữa khỏi ung thư?

Thông tin vàng có thể chữa ung thư được các nhà khoa học tại đại học Rice Houston, Texas, Mỹ công bố. Các nhà khoa học Mỹ cho biết, họ mới tìm ra cách sử dụng vàng để chữa ung thư khỏi hoàn toàn sau phẫu thuật.

Vàng có khả năng chữa khỏi ung thư? - ảnh 1 Thông tin vàng có thể chữa ung thư được các nhà khoa học tại đại học Rice Houston, Texas, Mỹ công bố. Đây chính là kết quả nghiên cứu mới về một dạng công nghệ nano trong quá trình chữa trị ung thư.
Vàng có khả năng chữa khỏi ung thư? - ảnh 2 Các nhà khoa học cho biết, họ đã tìm ra cách sử dụng vàng để phát hiện và tiêu diệt tế bào ung thư sót lại sau phẫu thuật cắt bỏ khối u. Đáng nói hơn cả, là tỷ lệ chữa khỏi bệnh ung thư nhờ cách này có thể hiệu quả tới 100%.
Vàng có khả năng chữa khỏi ung thư? - ảnh 3 Theo các nhà khoa học, thông thường người bệnh ung thư sau khi được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u, thì những tế bào ung thư vẫn còn. Những tế bào ung thư đó có thể tiếp tục sinh sôi hình thành những khối ung thư khác trong cơ thể. Và để hạn chế điều này người bệnh sẽ phải tiến hành hóa trị, xạ trị để tiêu diệt chúng.
Vàng có khả năng chữa khỏi ung thư? - ảnh 4 Phương pháp mới sử dụng vàng để tiêu diệt tế bào ung thư sau khi phẫu thuật ở trên có thể đạt hiệu quả cao hơn hẳn.
Vàng có khả năng chữa khỏi ung thư? - ảnh 5 Những hạt nano vàng có xu hướng thấm qua các lỗ mạch và tập trung xung quanh khối u khi chúng được tiêm vào mạch máu cơ thể người bệnh. Khi các tế bào ung thư phát triển chúng sẽ bao phủ các hạt nano vàng này.
Vàng có khả năng chữa khỏi ung thư? - ảnh 6 Sau khi lọt vào bên trong tế bào ung thư, các hạt nano này sẽ được nung nóng bằng tia laser hồng ngoại hoặc sóng điện từ và đốt cháy các tế bào ung thư, tiêu diệt chúng.
Vàng có khả năng chữa khỏi ung thư? - ảnh 7 Hiện tại phương pháp này vẫn đang được thử nghiệm trên chuột. Kết quả của thử nghiệm này rất khả quan.
Vàng có khả năng chữa khỏi ung thư? - ảnh 8 Những con chuột sau khi phẫu thuật và điều trị bằng những hạt nano vàng, trong cơ thể hoàn toàn không còn bất kỳ tế bào ung thư nào.
Vàng có khả năng chữa khỏi ung thư? - ảnh 9 Hay nói cách khác hiệu quả điều trị ung thư bằng vàng đạt đến 100% trên chuột và có thể thành công cao trên người.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng