Vì em không yêu tôi hay còn có lý do nào khác?

TPO - Chúng tôi tình cờ quen nhau qua internet. Thủy không phải là cô gái xinh đẹp, cô ấy rất bình thường thậm chí dáng đi còn khá xấu. Nhưng tôi bị ấn tượng bởi cách nói chuyện và cách sống của cô ấy. Ở cô ấy toát lên vẻ hiền lành và chân thật.

Ảnh minh họa: wikihow
Ảnh minh họa: wikihow

Ra thực tế, Thủy trong tưởng tượng của tôi cũng thân thiện như trên mạng vậy thậm chí còn vui tính hơn. Chúng tôi trở thành bạn chia sẻ với nhau nhiều chuyện trong cuộc sống. Điều kỳ lạ là ở bên Thủy, tôi luôn thấy thoải mái và có thể nói tất cả mọi chuyện mà không thấy e ngại.

Thủy luôn lắng nghe rất chăm chú và cho tôi lời khuyên phù hợp, lắng nghe rồi phân tích cụ thể từng tình tiết.

Hơn một năm từ ngày quen nhau, tôi tỏ tình. Thủy chẳng nhận lời cũng chẳng từ chối. Cô ấy lặng lẽ ở bên tôi nhưng có chút lạnh lùng. Những ngày tháng vui vẻ hay đau khổ hai đứa đều có cả. Dù có chuyện gì xảy ra thì chúng tôi lại làm hòa rất nhanh.

Khi tôi làm điều gì đó mà Thủy không thích cô ấy thường nhắc nhẹ nhàng. Nếu tôi tái phạm, cô ấy vẫn luôn khoan dung. Dù vậy, khi tôi tái phạm lần thứ ba thì tôi sẽ nhận hậu quả. Trong mắt tôi, Thủy luôn là người chịu đựng rất giỏi và nghiêm khắc.

Thủy ra trường đã hơn một năm, em làm những công việc lặt vặt và không liên quan đến ngành học. Tôi ngỏ ý đến kết hôn rồi sẽ lo công việc cho em, dù gì em cũng đã 25 tuổi. Thủy không đồng ý vì em muốn tự tìm việc. Hơn thế nữa, em còn nói 25 tuổi vẫn còn trẻ sao phải vội.

Tôi rất buồn vì điều đó. Tôi đã có công việc ổn định và yêu em hết mực vậy mà em hình như chưa bao giờ có ý định kết hôn. Mẹ tôi biết em chưa có việc nên ngỏ ý muốn xin việc cho em. Đó là công việc chân tay nhưng rất nhàn và có thu nhập khá cao. Thủy nói, em cần suy nghĩ về vấn đề này. Vì một số chuyện, chúng tôi đã cãi nhau to.

Mẹ tôi lo lắng nên đích thân đã gọi cho em, Thủy tìm cách từ chối khéo. Mẹ tôi lấy làm lạ vì điều này. Bây giờ xin được một công việc tử tế đâu có đơn giản, hơn nữa lại có thu nhập cao. Mẹ tôi nghi ngờ hay là Thủy không yêu tôi nên em không muốn kết hôn và từ chối thiện ý của mẹ tôi.

Tôi hỏi em thì em khẳng định em không muốn dựa vào người khác mà muốn đi bằng đôi chân của chính mình dù gian nan hay vất vả. Về chuyện kết hôn, em muốn chờ thêm vài năm nữa khi đã chín chắn, có công việc ổn định mới nghĩ đến.

Em nói những lời đó rất mạch lạc và dứt khoát như thể nó hiển nhiên là vậy. Tôi không cảm thấy em có chút do dự hay băn khoăn gì. Một người chồng có công việc ổn định, một công việc lương cao đang chờ sẵn lẽ nào vẫn chưa đủ với em? Hay em chưa yêu tôi hết lòng?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá