Vì sao ăn cá giúp giảm ung thư tuyến tụy?

TPO - Ung thư tuyến tụy là một trong 10 căn bệnh ung thư được đánh giá ở mức nguy hiểm nhất mọi thời đại và là một trong những bệnh có tỉ lệ tử vong cao nhất. Theo thống kê từ các nhà khoa học, chỉ 6% sống sót sau 5 năm.

Ảnh minh họa từ Internet
Ảnh minh họa từ Internet
Mới đây, Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ công bố một báo cáo về nghiên cứu Ung thư của Trung tâm Nghiên cứu Ung thư quốc gia Nhật Bản.
Nghiên cứu cho thấy, một lượng lớn lượng "axit béo không bão hòa đa n-3" của axit béo cá có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy đến 30%.Nguyên nhân chính có thể là các axit béo có thể làm giảm viêm của tuyến tụy.
Các chuyên gia cho rằng ung thư tụy rất khó phát hiện vì có ít các triệu chứng phát hiện sớm. Những bệnh nhân ung thư tuyến tụy với tỉ lệ sống sót 5 năm chỉ là 6%, đây là loại ung thư nguy hiểm.
Nghiên cứu cho thấy các nhóm người có nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy cao. Ăn cá làm khả năng mắc ung thư tuyến tụy thấp hơn 30%.
Theo báo cáo, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Quốc gia đã phân tích dữ liệu về sức khoẻ của khoảng 82.000 người Nhật Bản. Nghiên cứu được thực hiện từ giữa những năm 1990 đến những năm 2010.
Vì cá là một trong những thức ăn phổ biến trong chế độ ăn uống của người Nhật. Do đó, các nhà nghiên cứu đã chia những người tham gia thành 4 nhóm dựa trên việc sử dụng hấp thụ "axit béo không bão hoà đa n-3" từ cá.
Cuối cùng, các nhà nghiên cứu nhận thấy 449 đối tượng tham gia xác nhận ung thư tuyến tụy, và tỷ lệ những người hấp thụ "axit béo không bão hòa n-3 " mắc bệnh thấp hơn nhiều so với những người không ăn cá hoặt ít ăn.
Các chuyên gia cho biết, "axit béo không bão hoà đa n-3" là một trong những axit béo không bão hòa. Những axit béo chứa rất nhiều chất có lợi cho cơ thể con người. Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng "axit béo không bão hòa đa n-3" trong cá có chức năng chống viêm và miễn dịch, có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy.

Vì sao ăn cá giảm ung thư tuyến tụy? - ảnh 1

Cảnh báo: Bệnh ung thư có thể xuất phát từ đường

Bệnh tật xuất phát từ thói quen ăn uống của chúng ta, điều này chưa bao giờ sai.

Vì sao ăn cá giảm ung thư tuyến tụy? - ảnh 2

Cắt vòi trứng sau điều trị ung thư, bà mẹ sinh 4 con khỏe mạnh

Mất một thời gian dài chiến đấu với bệnh ung thư và ngỡ sẽ không thể sinh con, bà mẹ người Mỹ vỡ òa cảm xúc khi phát hiện mang thai 4.

Vì sao ăn cá giảm ung thư tuyến tụy? - ảnh 3

Thầy thuốc bác tin đồn khối ung thư di chuyển theo nhẫn vàng

Bác sĩ bác bỏ độ xác thực của một video, trong đó cái gọi là "khối ung thư" tự di chuyển tránh xa tép tỏi và bị hút bởi nhẫn vàng.

Vì sao ăn cá giảm ung thư tuyến tụy? - ảnh 4

8 món ăn tốt cho bệnh nhân ung thư da

Chế độ dinh dưỡng là một phần rất quan trọng trong việc điều trị bất kì một loại bệnh nào, ung thư da cũng vậy. Bạn cần có một thực đơn hoàn hảo cho những bệnh nhân mắc ung thư da. Vì đây là loại bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và tâm lý người bệnh.

Vì sao ăn cá giảm ung thư tuyến tụy? - ảnh 5

Những món ăn bổ dưỡng tốt cho người mắc ung thư phổi

Bệnh ung thư phổi có được cải thiện hay nặng thêm một phần là ở chế độ ăn uống. Do đó, bạn cần có những thực đơn hữu ích cho bữa ăn hàng ngày, có lợi cho việc chữa trị bệnh ung thư phổi. Dưới đây là một số món ăn có tác dụng tốt cho người bị ung thư phổi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá