Vì sao không nên uống Glutathione để làm trắng da và ngăn ngừa lão hóa?

Bạn đã bao giờ nghe nói đến glutathione – chất chống lão hóa chưa? Chất này có vai trò cực kì quan trọng trong quá trình giải độc của cơ thể và xuất hiện rất phổ biến trong các sản phẩm làm trắng da. Tuy nhiên, bạn lại không nên uống trực tiếp Glutathione.

Vì sao không nên uống Glutathione để làm trắng da và ngăn ngừa lão hóa?

Glutathione là gì?

Glutathione là một tripeptide được tổng hợp tự nhiên bởi gan, đóng vai trò quan trọng đối với các quá trình sinh lý. Là chất chống oxy hóa mạnh nhất trong cơ thể, mỗi tế bào đều cần có Glutathione để cơ thể khỏe mạnh.

Theo nghiên cứu lâm sàng, chất này được chứng minh có tác dụng hỗ trợ tối đa hệ miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa, đồng thời hỗ trợ quá trình giải độc ở cấp độ tế bào, tăng mức năng lượng, tăng sức mạnh và sức chịu đựng của cơ thể.

Đặc biệt ở những người trên 40 tuổi thường xuyên phải đối mặt với stress, ô nhiễm môi trường, tia cực tím,… lượng Glutathione sẽ bị sụt giảm khiến cơ thể rất khó bù đắp. Biểu hiện rõ nhất là làn da sẽ sậm màu dần, không đều màu, da mẫn cảm hơn, nám da, da thô ráp và nếp nhăn xuất hiện ngày một nhiều theo thời gian nếu không có biện pháp phòng tránh.

Bởi vậy, khi muốn ngăn ngừa hoặc khắc phục những vấn đề trên, chúng ta phải bổ sung Glutathione, nhưng không phải bằng cách uống trực tiếp hoạt chất này.

Vì sao Glutathione có khả năng làm trắng da?

Khác với các hoạt chất làm trắng thông thường, Glutathione cải thiện độ sáng của toàn bộ làn da từ sâu bên trong.

Trong cơ thể, Melanin được tổng hợp trong cơ thể, là sắc tố quyết định màu da và tồn tại ở 2 dạng: Eumelanin (hắc tố) & Pheomelanin (sắc tố sáng).

Eumelanin phổ biến hơn (đặc biệt ở người Châu Á), quyết định tông màu đen-nâu. Khi chứa càng nhiều hắc tố này thì da sẽ càng đậm màu. Pheomelanin ít phổ biến hơn, có tông màu đỏ-vàng.

Khi số lượng Pheomelanin tăng lên và Eumelanin giảm xuống, da sẽ trắng hơn từ sâu bên trong.

Đây chính là cơ chế làm trắng da của Glutathione: tăng cường tổng hợp Pheomelanin, giảm lượng Eumelanin được tạo ra. Nhờ cơ chế làm trắng da từ sâu bên trong này, bạn hoàn toàn có thể kết hợp với các biện pháp thông thường khác để đạt hiệu quả sáng da nhanh và bền vững.

Vì sao không nên uống Glutathione để làm trắng da và ngăn ngừa lão hóa? - ảnh 1 Con đường tổng hợp melanin và vị trí tác động của glutathion và cystein, làm chuyển dịch cân bằng về phía tổng hợp pheomelanin
Không nên uống trực tiếp Glutathione

Nắm bắt được nhu cầu muốn bổ sung Glutathione của nhiều người để làm trắng da và ngăn ngừa lão hóa, nhiều sản phẩm đường uống chứa Glutathione đã được nhập về Việt Nam.

Nhưng phải khẳng định rằng việc bổ sung trực tiếp Glutathione là vô ích và hoàn toàn thiếu cơ sở khoa học.

Bởi vì Glutathione sẽ bị phân hủy bởi enzyme tại ruột (γ-glutamyl transpeptidase) thành 3 acid amin: glycine, cysteine và acid glutamic. Rút cuộc, việc bổ sung Glutathione trực tiếp qua đường uống không khác gì việc cung cấp thêm các acid amin, điều bạn đã và đang làm khi ăn uống đầy đủ hàng ngày (đạm (protein) trong thức ăn chính là nguồn cung cấp acid amin chính cho cơ thể).

Vậy đâu là giải pháp?

Rất may, công trình nghiên cứu suốt 20 năm của GS. Paul Talalay - trường ĐH Y Johns Hopkins, Hoa Kỳ đã chỉ ra đáp án cho câu hỏi này: bổ sung BroccoRaphanin.

BroccoRaphanin khi được uống vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành Sulforaphane, qua đó giúp cơ thể tăng tổng hợp Glutathione nội sinh lên tới 240%.

Lượng glutathione tăng lên này không những giúp làn da trắng hơn từ sâu bên trong, mà còn giúp ngăn ngừa lão hóa và giúp thải độc cơ thể mạnh mẽ, giảm thiểu nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính như tiểu đường, béo phì, ung bướu,...

BroccoRaphanin đã được FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ) chứng nhận và hiện đang được phân phối bởi Tập đoàn Frutarom Thụy Sĩ. Tại Việt Nam, Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI đã nhận chuyển giao công thức và nguồn nguyên liệu này để ứng dụng sản xuất sản phẩm thải độc cơ thể và bảo vệ tế bào DetoxGreen.

Để tìm hiểu thêm về quá trình tìm ra BroccoRaphanin, hãy xem thêm TẠI ĐÂY

Để hiểu rõ hơn về 5 lý do mà bạn sẽ muốn bắt đầu thải độc ngay từ hôm nay, hãy xem thêm TẠI ĐÂY

Để đặt hàng ngay hoặc tìm hiểu thêm về điểm bán trên toàn quốc của DetoxGreen, xem thêm TẠI ĐÂY

Vì sao không nên uống Glutathione để làm trắng da và ngăn ngừa lão hóa? - ảnh 2

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng