Vì sao nâng ngực lại có thể tử vong vì sốc nhiễm khuẩn?

TPO - Những ngày qua, trên mạng xã hội và các trang báo mạng rộ lên thông tin một phụ nữ 22 tuổi ở TP. HCM đã tử vong sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ vòng 1.

Vì sao nâng ngực lại có thể tử vong vì sốc nhiễm khuẩn?
Những ngày qua, trên mạng xã hội và các trang báo mạng rộ lên thông tin một phụ nữ 22 tuổi ở TP. HCM đã tử vong sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ vòng 1, kết luận sơ bộ cho biết cô đã bị sốc nhiễm khuẩn trong quá trình thực hiện nâng ngực.
Sau khi về nhà chừng 10 ngày thì bị tai biến, nhiễm trùng, mệt, tụt huyết áp, được đưa vào viện cứu chữa nhưng diễn tiến bệnh càng nặng khó qua khỏi nên thân nhân xin về và đã tử vong. Bất ngờ hơn nữa, cô gái này được phát hiện đang mang thai ở tuần thứ 16.
Ngoài những rủi ro như sẹo phì đại, tụ máu, tụ dịch, nứt vết thương, bệnh Mondor thì biến chứng nhiễm trùng xảy ra ở 0,5-1% bệnh nhân, từ vi khuẩn sống trên da. Phòng mổ không chuyên biệt dành riêng cho phẫu thuật nâng ngực (mổ cùng với bệnh lý như xương khớp, sản, ngoại) sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Các triệu chứng của nhiễm trùng bao gồm đau, đỏ, sưng, và sốt. Nếu không cấp cứu kịp thời rất dễ dẫn đến tử vong.
sốc nhiễm khuẩn vì nâng ngực - ảnh 1 Ảnh minh họa
Theo các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, phụ nữ đang mang thai không được chỉ định phẫu thuật nâng ngực vì rất nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. “Trước khi phẫu thuật nâng vòng 1, bác sĩ phải khỏi kỹ khách hàng việc có thai hay không? Đồng thời, phụ nữ mang thai có những hiện tượng thay đổi ở bầu ngực và bác sĩ có thể dễ dàng nhận biết.”, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho hay.

                                                                                          (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá