Vì sao tử vong do ngộ độc rượu và độc tố tự nhiên cao?

TPO - Tử vong do ngộ độc rượu và độc tố tự nhiên còn chiếm tỉ lệ cao. Cụ thể, 6 tháng đầu năm có 7 trường hợp tử vong do ngộ độc rượu, 4 trường hợp tử vong do ngộ độc độc tố tự nhiên.

Vì sao tử vong do ngộ độc rượu và độc tố tự nhiên cao?

Bộ Y tế cũng cho biết trong 6 tháng đầu năm 2018, việc xử lý dứt điểm một số tồn tại như lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh trong nông sản, thủy sản; sử dụng phụ gia thực phẩm trong chế biến thực phẩm; giết mổ không đảm bảo an toàn thực phẩm... còn chậm, chưa đáp ứng yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Đáng chú ý, việc quản lý quảng cáo thực phẩm trên mạng xã hội như facebook, Youtube, trên các trang thông tin điện tử có tên miền từ nước ngoài còn gặp nhiều khó khăn trong quản lý nội dung quảng cáo và không có cơ sở xử lý vi phạm.

Tình trạng một số tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng không đăng ký bản công bố, bán hàng online quảng cáo, tư vấn lừa dối người tiêu dùng còn diễn biến phức tạp.

Bô Y tế cho biết trong 6 tháng cuối năm sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm.

Tiếp tục triển khai xây dựng và nhân rộng mô hình chợ thí điểm đảm bảo am toàn thực phẩm với mục tiêu đến 2020 sẽ có 100% tỉnh thành có mô hình này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng