Vì sao vợ chán lên giường với chồng?

Tuy nhiên, mới đây, cô ấy buột miệng nói là chán “lên giường” với tôi, khiến tôi rất sốc. Tôi cứ nghĩ qua hướng “vợ có bồ”, nhưng không dám hỏi thẳng. Thật rối trí quá.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tôi ngoài 40 tuổi, thú thật là bụng hơi to, di chuyển chậm chạp. Đời sống tình dục cũng “được chăng hay chớ”, có khi vài tuần không gần gũi vợ. Năng lực tình dục của tôi không kém, tôi cứ nghĩ, vợ lơ là tình dục vì nhu cầu của cô ấy không cao. Tuy nhiên, mới đây, cô ấy buột miệng nói là chán “lên giường” với tôi, khiến tôi rất sốc. Tôi cứ nghĩ qua hướng “vợ có bồ”, nhưng không dám hỏi thẳng. Thật rối trí quá.

H. Nam (Q.Phú Nhuận, TP.HCM)

Anh Nam mến!

“Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, trước khi nghĩ đến việc bà xã chán chồng vì có người khác, anh hãy nghiêm túc rà soát lại những điểm được và chưa được trong cuộc sống gối chăn của mình, rồi tích cực bồi đắp để cải thiện tình hình.

Cần phải thẳng thắn thừa nhận rằng, nếu chị nhà đã lên tiếng nói “chán”, tức là chị ấy đang rất chán. Bởi riêng “khoản” tình dục, ai cũng ngại nói lên tâm trạng của mình, trừ phi “oải” lắm mới nói ra. Vậy, vì sao nàng chán?

Có ba nguyên nhân phổ biến khiến phụ nữ chán ngán tình dục. Một là chồng có hình ảnh không tốt, tức “mới nhìn chồng thôi đã thấy chán”. Trong cuộc sống bộn bề thời hiện đại, chồng gặp vợ được bao lâu mỗi ngày? Nhiều lắm là khoảng ba giờ đồng hồ. Trong những lần “diện kiến” vợ ấy, hình ảnh của người chồng thế nào? Nếu đó là hình ảnh một người đàn ông “nồng nàn” mùi cồn, bụng phệ, bước đi nặng nề, tinh thần bệ rạc, nét mặt mỏi mệt, coi như người chồng đã tự thua ngay từ đầu trong “cuộc chiến trên giường”.

Như vậy, riêng nội dung ngoại hình, anh cũng cần dành thời gian “tút” lại bằng những việc cụ thể: hạn chế bia rượu, chơi một môn thể thao để cơ thể săn chắc, năng động, tạo tâm lý vui vẻ, yêu chiều mỗi khi được gần vợ.

Nguyên nhân thứ hai khiến nàng chán ngán tình dục là nội dung “giao ban” đơn điệu, nhàm chán. Trong tình dục, một người đàn ông phải làm nhiều thứ hơn so với nhu cầu của mình, thậm chí cần hy sinh cảm xúc của mình để ưu tiên cho cảm xúc của vợ. Nếu trong những lần gần gũi theo kiểu “được chăng hay chớ”, người chồng chỉ cần biết mình “xong việc” và lăn ra khò, vợ chán là phải.

Nguyên nhân thứ ba khiến phụ nữ chán tình dục, là do họ xem nhẹ “chuyện ấy” theo kiểu “có cũng được, không cũng chẳng sao”. Từ quan niệm này, họ quen với việc “ngủ chay”, xem đó là điều bình thường. Thay vì tư duy theo kiểu “cô ấy không thích là do cô ấy”, quý ông hãy chuyển hướng qua suy nghĩ “cô ấy không có hứng, không thích là do… người đàn ông của cô ấy”. Ai cũng biết, ngoại trừ những trường hợp cá biệt do bệnh lý, đa phần phụ nữ đều thích “chuyện ấy”, chẳng qua họ chán vì người đàn ông của họ kém mà thôi.

Chính vì vậy, khi vợ than chán, thay vì chờ đến lúc vợ bảo “em hết chán rồi” (vì khó xảy ra chuyện đó), chồng cần tích cực thay đổi bản thân để thu hút vợ trở lại.

ThS-BS Mai Bá Tiến Dũng

Phunuonline

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá