Vì tiền, chồng "bật đèn xanh" cho anh trai gạ tình vợ

TPO - Đằng này, chồng cô chỉ vì bản thân mình, và hoa mắt trước sự giầu sang của anh trai, lóa mắt trước “món quà” là cái xe máy tay ga xịn mà ậm ừ cho qua, làm ngơ việc anh trai gạ tình chính vợ mình.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc đến hết tâm sự của cô trong bài viết "Chồng làm ngơ khi anh trai chồng gạ tình tôi", tôi mới biết lý do chồng cô làm ngơ để anh trai chồng gạ tình cô là vì tiền. Anh chồng cô giầu có, chấp nhận lấy vợ già để được định cư, buôn bán ở nước ngoài. 

Đến khi vợ chồng anh ấy về nước thăm bố mẹ, thăm em trai thì lại dùng tiền để mua chuộc sự im lặng của em trai cho hành vi bỉ ổi, trơ trẽn là tán tỉnh và gạ tình em dâu.

Trách anh trai chồng cô một thì phải trách chồng cô mười lần, bởi lẽ ra chồng cô phải là người đầu tiên phản đối, bênh vực vợ mình trước hành vi dù là của chính anh trai mình đi nữa. Thậm chí, chồng cô còn phải thẳng thắn mà đối thoại với anh trai mình, phê phán, ngăn chặn sự việc thiếu đạo đức đó.

Đằng này, chồng cô chỉ vì bản thân mình, và hoa mắt trước sự giầu sang của anh trai, lóa mắt trước “món quà” là cái xe máy tay ga xịn mà ậm ừ cho qua, làm ngơ việc anh trai gạ tình chính vợ mình.

Một thanh niên trẻ mới 28 tuổi, một kỹ sư được ăn học, đào tạo bài bản mà lại nhận thức thiển cận như vậy, liệu có xứng đáng để làm chồng cô nữa hay không?

Chuyện của cô bây giờ chỉ có cô là cảm nhận đúng nhất, chỉ có cô mới có quyền quyết định có còn ở lại căn nhà mà không còn cảm nhận được sự yên ổn, bình an nữa hay không.

Tránh được người anh chồng bệnh hoạn đó một lần, liệu cô có may mắn để tránh được những lần khác nữa không khi mà chính chồng cô lại là người ủng hộ, bật đèn xanh, bảo vệ, dấu diếm để anh trai mình tán tỉnh, gạ gẫm vợ mình như vậy?

Theo tôi, tốt nhất là cô nên mạnh dạn nói rõ quan điểm của mình cho chồng cô biết, nếu anh ấy thức tỉnh, hối lỗi thì cô có thể tha thứ. Còn không thì cô hãy tự giải thoát cho mình đi.

Tôi nghĩ bố mẹ chồng cô đều là cán bộ nghỉ hưu, họ thật thà, chất phác, đối xử với cô đàng hoàng, không lẽ khi biết sự việc tồi tệ của con trai họ, họ lại không lên tiếng bảo vệ, ủng hộ cô?

Cô nên cố gắng kết thúc câu chuyện này càng sớm càng tốt, đừng để đến khi hậu quả xảy ra, lúc ấy sẽ thật khó xử đấy cô ạ. Tin rằng một cô giáo trẻ như cô sẽ biết phải hành động như thế nào để cứu đời mình, cứu danh dự của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng