Viêm khớp dạng thấp - Nguyên nhân gây cứng khớp buổi sáng

Khi gặp triệu chứng cứng khớp buổi sáng, bệnh nhân cần nghĩ ngay đến viêm khớp dạng thấp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Triệu chứng đặc trưng của viêm khớp dạng thấp là sưng, nóng, đỏ, đau do viêm màng hoạt dịch của khớp, bắt đầu từ các khớp nhỏ ở ngoại biên như các khớp ở bàn tay, cổ tay, ngón tay, bàn - ngón chân, khớp gối, đối xứng hai bên. Biểu hiện ban đầu thường là cứng khớp vào buổi sáng, gây khó cử động lúc mới ngủ dậy, kéo dài hàng giờ. Kèm theo triệu chứng toàn thân như sốt, mệt mỏi, người xanh xao, gầy sút, ăn ngủ kém... Ở giai đoạn khởi phát, hiện tượng cứng khớp buổi sáng có ở 10-20% bệnh nhân, nhưng sang đến giai đoạn toàn phát, có đến 90% bệnh nhân xuất hiện dấu hiệu này. Viêm khớp dạng thấp tiến triển nặng dần dẫn đến dính, biến dạng khớp, mất chức năng vận động và có thể gây tàn phế. Bên cạnh đó, viêm khớp dạng thấp còn tác động tới các cơ quan khác như tim, thận, phổi,...

Khi bị cứng khớp, người bệnh không nên cố gắng cử động mà cần xoa bóp nhẹ nhàng giúp máu lưu thông và cơ giãn dần. Hiện nay, chưa có thuốc điều trị khỏi viêm khớp dạng thấp hoàn toàn. Bác sĩ thường cho bệnh nhân dùng thuốc chống viêm giảm đau không steroid, corticoid nhằm làm giảm triệu chứng. Một số khớp sưng biến dạng quá mức có thể phải phẫu thuật cắt bao hoạt dịch hay thay khớp với chi phí tốn kém.

Xu hướng đang được cả bác sĩ và bệnh nhân lựa chọn hiện nay là sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài và đã được khẳng định qua nhiều hội thảo khoa học trên cả nước để hỗ trợ điều trị, ngăn chặn tái phát viêm khớp dạng thấp. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm này là thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh. Sản phẩm có thành phần chính là hy thiêm với tác dụng chống viêm, giảm đau khớp, kết hợp cùng nhiều dược liệu khác như: sói rừng, bạch thược,... Do vậy, Hoàng Thấp Linh có tác dụng tăng cường hồi phục vận động khớp, cải thiện triệu chứng cứng khớp, giảm sưng đau khớp, ngăn ngừa biến chứng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm khớp dạng thấp tái phát.

Sử dụng Hoàng Thấp Linh kết hợp chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên vận động sẽ giúp người bệnh có được kết quả tốt trong việc điều trị, tránh tình trạng cứng khớp và hạn chế quá trình tổn thương khớp.

Hoàng Thấp Linh – Sản phẩm thiên nhiên điển hình cho bệnh viêm khớp dạng thấp

Thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh có sự phối hợp toàn diện giữa thành phần chính là hy thiêm (giúp điều trị khớp sưng nóng đỏ, đau nhức) với các thành phần tự nhiên khác, rất hiệu quả trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp, tăng cường khả năng nhận diện của tế bào miễn dịch, chống viêm, giảm sưng đau khớp, tăng cường hồi phục vận động khớp mà không gây tác dụng phụ, kể cả khi dùng lâu dài.

Để tăng cường hiệu quả điều trị, người bệnh nên uống Hoàng Thấp Linh mỗi ngày 2 lần, 2-3 viên/lần trước bữa ăn 30 phút, dùng theo từng đợt liên tục từ 3-6 tháng. Thực tế cho thấy, nhiều bác sĩ và bệnh nhân rất hài lòng khi sử dụng Hoàng Thấp Linh.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Để cập nhật những thông tin về bệnh viêm khớp dạng thấp, xin mời truy cập trang web: www.benhviemkhop.vn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá