Việt Nam can thiệp kẹp sửa van tim qua da

TP - Viện Tim Mạch Việt Nam - Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam đã áp dụng thành công phương pháp sửa van hai lá qua đường ống thông(MitraClip) trong điều trị bệnh Hở van hai lá nặng MitraClip, thành tựu nghiên cứu của Abbott, là phương pháp mới điều trị bệnh hở van tim hai lá không cần phẫu thuật mở tim.

Ca can thiệp lần đầu tiên kẹp sửa van tim qua da tại Việt Nam.
Ca can thiệp lần đầu tiên kẹp sửa van tim qua da tại Việt Nam.

Toàn bộ hệ thống MitraClip sẽ được đưa đến tim qua đường tĩnh mạch đùi. Khi được cố định, thiết bị này sẽ giúp tim bơm máu hiệu quả hơn. Nhờ đó giảm các triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Bệnh nhân điều trị bằng MitraClip chỉ cần nằm viện khoảng 3 ngày để có thể trở lại sinh hoạt bình thường.

Theo Phó Giáo sư,Bác sỹ, Tiến sĩ Đỗ Doãn Lợi, Viện trưởng Viện Tim Mạch - Bệnh viện Bạch Mai, can thiệp sửa van hai lá qua đường ống thông với thiết bị MitraClip là phương pháp đột phá trong việc điều trị hở van tim.

“Nhờ MitraClip, chúng ta có thể giúp các bệnh nhân mắc bệnh hở van tim hai lá nặng tiếp cận một phương pháp điều trị mới, có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của họ. Phương pháp điều trị mới này giúp các bệnh nhân mau hồi phục, nhanh chóng trở lại với cuộc sống bình thường”, ông cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá