DMCA.com Protection Status

Việt Nam đang điều trị bệnh nhân mắc virus corona như thế nào?

TPO - Trên thế giới chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh viêm phổi cấp do virus corona, cũng như chưa có vaccine phòng bệnh này. Hiện tại, việc điều trị cho bệnh nhân mắc virus corona dựa trên tình trạng bệnh.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh viêm phổi cấp do virus corona, đây là thông tin do ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược đưa ra tại buổi họp báo thông tin mới nhất về dịch bệnh do Bộ Y tế tổ chức cuối tuần qua tại Hà Nội.
Theo ông Lâm, trên thế giới chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh viêm phổi cấp do virus corona, cũng như chưa có vaccine phòng bệnh này.

Hiện tại, việc điều trị cho bệnh nhân mắc virus corona dựa trên tình trạng bệnh. Ví dụ, bệnh nhân ho nặng, sẽ được chỉ định dùng thuốc giảm ho; bệnh nhân bị sốt cao trên 38,5 độ C sẽ được dùng thuốc hạ sốt Paracetamol.

Trường hợp bệnh nhân bị rối loạn nước điện giải sẽ được dùng dịch truyền; bệnh nhân bị nhiễm khuẩn sẽ được chỉ định dùng kháng sinh. Với những bệnh nhân có các bệnh lý khác như tiểu đường, huyết áp sẽ được chỉ định dùng các thuốc điều trị nền bệnh ấy.

Về câu hỏi có đưa tamifflu vào điều trị bệnh do virus nCoV gây ra hay không, ông Lâm khẳng định, Tamiflu không được vào hướng dẫn điều trị bệnh này.

Để phòng bệnh, việc quan trọng là áp dụng các khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, Bộ Y tế để tránh lây nhiễm tại cộng đồng; không nhập khẩu động vật hoang dã, không sử dụng động vật hoang dã trong bữa ăn; dùng khẩu trang bảo vệ sức khỏe khi đến nơi đông người.
Việt Nam đang điều trị bệnh nhân mắc virus corona như thế nào? - ảnh 1 Nguồn: Bộ Y tế

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng