Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Giám đốc điều hành Facing

Vừa qua, tại London, Anh, thừa ủy quyền của Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao Huy chương Hữu nghị cho bà Katrin Kandel, Giám đốc điều hành tổ chức Facing the World vì những đóng góp tích cực của bà trong việc giúp thay đổi cuộc sống của hàng nghìn em nhỏ bị dị tật tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh (thứ ba từ trái qua) trao Huy chương Hữu nghị cho bà Katrin Kandel, Giám đốc điều hành Facing the World
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh (thứ ba từ trái qua) trao Huy chương Hữu nghị cho bà Katrin Kandel, Giám đốc điều hành Facing the World

Đây là phần thưởng cao quý của Nhà nước nhằm ghi nhận những đóng góp không mệt mỏi của bà trong suốt 10 năm qua.

Facing the World là tổ chức y tế từ thiện của Vương Quốc Anh được thành lập năm 2002 với mục tiêu chữa trị và phẫu thuật dị tật sọ mặt ở trẻ em tại các nước đang phát triển.Đồng thời cung cấp các khóa đào tạo cho các bệnh viện đối tác và chương trình học bổng ngắn hạn và tặng thiết bị y tế cần thiết cho các bệnh viện.

Tổ chức quy tụ các chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật tạo hình.Đến nay, tổ chức đã chữa trị cho hàng nghìn trẻ em đến từ 20 quốc gia trên thế giới.

Kể từ năm 2008, sau khi xác định Việt Nam là nước có tỷ lệ trẻ em bị dị dạng nhiều nhất thế giới do di chứng của chất độc da cam, tổ chức đã thiết lập quan hệ và hợp tác chặt chẽ với Bệnh viện Đà Nẵng, Hữu nghị Việt Đức, Đa khoa Hồng Ngọc.

Dưới sự lãnh đạo của bà Katrin Kandel, suốt hơn 10 năm qua Facing The World đã đưa các bác sỹ đến phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân, huấn luyện và chia sẻ kinh nghiệm với các bác sĩ Việt Nam trong các khóa đào tạo y tế tại Đà Nẵng và Hà Nội, đồng thời trao tặng máy móc, thiết bị y tế chuyên dụng giá trị lớn cho một số bệnh viện.

Ngoài ra, trong 2 năm gần đây, thông qua Facing The World đã có hơn 40 bác sĩ Việt Nam sang Anh học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận với những kiến thức y khoa cập nhật mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu thế giới. Ngoài ra, tổ chức thiện nguyện này cũng đã tài trợ các trang thiết bị y tế trị giá hơn 1 tỷ bảng Anh cho một số cơ sở y tế tại Việt Nam.

Trong năm 2018 này, Facing the World sẽ tiếp tục tổ chức 3 hội thảo chuyên sâu về “Kiến thức phẫu thuật Răng – Hàm – Mặt” tại Bệnh viện Hồng Ngọc quy tụ các bác sĩ khắp miền Bắc nhằm xây dựng chương trình trao đổi chuyên môn bền vững, góp phần khắc phục những dị tật trên gương mặt và đem đến cho các em nhỏ không may mắn cuộc sống bình thường như bao trẻ em khác. 

Đồng thời, tiếp tục tài trợ thiết bị khám bệnh từ xa cho Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc và Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức; và ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Pan Pacific nhằm gây quỹ hỗ trợ phẫu thuật cho các trẻ nhỏ bị dị tật tại Việt Nam.

Để chúc mừng sự kiện quan trọng này, các nhà tài trợ của Facing The World gồm: Bệnh Viện Hồng Ngọc, Khách sạn The Ann Hanoi, Công ty May Emerald và Hội Hữu nghị Việt - Anh đã tổ chức buổi lễ công bố và vinh danh tại Hà Nội tối 15/10.

“Đây là một bước đánh dấu vô cùng ý nghĩa trong chặng đường hoạt động của Facing The World thể hiện sự ghi nhận của nhà nước Việt Nam đối với những cống hiến, đóng góp của bà nói riêng và của cả tổ chức nói chung trong việc thay đổi cuộc sống của các em nhỏ kém may mắn, giúp các em có cuộc sống tốt đẹp hơn, để Việt Nam dần bớt đi những mảnh đời thiệt thòi vì tật nguyền,” bà Katrin chia sẻ.

Bà cũng nhấn mạnh mong muốn hiện thực hóa ước mơ một Việt Nam không còn những mảnh đời thiệt thòi vì tật nguyền, đồng thời bày tỏ niềm cảm kích tới các doanh nghiệp, cá nhân là nhà tài trợ, nhà hảo tâm như: Vietnam Airlines, Bệnh viện Hồng Ngọc,…. luôn đồng hành trong mọi hoạt động của tổ chức suốt những năm qua.

Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Giám đốc điều hành Facing  - ảnh 1 Bà Katrin Kandel, Đại sứ Gareth Ward, ông Hoàng Văn Dũng và các vị khách cùng chụp ảnh

Ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Anh, đánh giá cao sự hỗ trợ của tổ chức Facing The World trong việc giúp đỡ Việt Nam nói chung cũng như giúp đỡ các bệnh viện của Việt Nam xử lý những ca dị dạng sọ mặt phức tạp trong thời gian qua.

Ông cũng hy vọng trong thời gian tới Facing the World tiếp tục hợp tác hỗ trợ Việt Nam trong điều trị và thay đổi cuộc sống của các em nhỏ bị dị tật.

Chúc mừng bà Katrin Kandel, Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward cho biết, ông rất vinh dự được tháp tùng Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh trong chuyến thăm tới Anh Quốc vừa qua. Ông cũng có mặt trong lễ trao Huy chương Hữu nghị cho bà Katrin và một số cá nhân khác.

Theo Đại sứ Gareth Ward, Facing the Word, ngoài việc đưa các bác sỹ đến phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân, còn huấn luyện và chia sẻ kinh nghiệm với các bác sỹ Việt Nam. Đấy thật sự là một việc làm hết sức ý nghĩa, không chỉ cho các em nhỏ kém may mắn mà còn cho tương lai của Việt Nam.

Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Giám đốc điều hành Facing  - ảnh 2 Đại sứ Gareth Ward phát biểu

Ông nhấn mạnh, năm nay là một dấu mốc đặc biệt không chỉ đánh dấu 45 năm hợp tác song phương giữa 2 nước, mà còn là kỷ niệm 8 năm hai bên thiết lập quan hệ đối tác chiến lược.

“Hai nước đang hợp tác tích cực trên nhiều lĩnh vực như thương mại, chính sách kinh tế và xã hội, khoa học và giáo dục.Trong nhiệm kỳ 4 năm tại Việt Nam, tôi mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hai bên và cũng để hỗ trợ hơn hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai nước,” ông nói.

Ngày 6/5, trong khuôn khổ đêm hòa nhạc tri ân kỷ niệm 10 năm hoạt động của Facing The World, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho bà Katrin nhằm vinh danh cũng như công nhận những đóng góp, cống hiến của bà nói riêng và của cả tổ chức nói chung tại Việt Nam trong một thập kỷ qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá