DMCA.com Protection Status

Việt Nam trồng thành công dược liệu quý chữa Tiểu đường

TP - Bệnh viện Nội tiết Trung ương công bố đến tháng 11/2013, trong vòng 10 năm từ 2002 đến 2012, tỉ lệ mắc bệnh ĐTĐ ở Việt Nam đã tăng gấp đôi trong khi thế giới mất đến 15 năm. Việt Nam hiện đang là quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh Tiểu đường tăng nhanh nhất thế giới và được giới y học quốc tế vô cùng quan tâm.

Tác động của dây thìa canh trên bệnh nhân tiểu đường
Tác động của dây thìa canh trên bệnh nhân tiểu đường

Bệnh tiểu đường mãn tính, việc duy trì điều trị đều đặn bằng thuốc Tây thường gặp phải tình trạng lờn thuốc và nhiều tác dụng phụ. Do đó, việc nghiên cứu các dược liệu từ thiên nhiên giúp điều trị tiểu đường có ý nghĩa rất lớn đối với bệnh nhân.

Gần đây nhất, PGS.TS Trần Văn Ơn, chủ nhiệm bộ môn thực vật học ĐH Dược đã nghiên cứu và kiểm nghiệm lâm sàng tác dụng của DÂY THÌA CANH và công nhận đây là loại Dược liệu có tác dụng tòan diện giúp điều trị gốc rễ bệnh tiểu đường. Dược liệu này đã được người Ấn Độ sử dụng từ 2000 năm nay và được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản...

Nguyên nhân của bệnh Tiểu đường là do cơ thể thiếu hụt Insulin (hormone giúp chuyển đường thành dưỡng chất đi vào các mô) hoặc insulin bị giảm hoạt lực khiến Đường không đi vào mô mà ở lại trong máu làm tăng đường huyết. Khác với các sản phẩm điều trị tiểu đường khác, là chỉ tập trung tăng insulin hoặc làm insulin hoạt động hiệu quả hơn, các nghiên cứu đã chỉ ra dây thìa canh có tác dụng trên tất cả các giai đoạn tổng hợp đường của cơ thêm, nhờ đó đem lại hiệu quả toàn diện.

Thế giới đã tìm ra dược liệu quý - Dây thìa canh

- Dây thìa canh có hoạt chất acyd gynemic làm tăng số lượng tế bào Beta ở đảo Tụy (có nhiệm vụ tiết insulin) từ đó tăng sản xuất insulin và hoạt lực của insulin giúp chuyển hóa đường từ máu vào tế bào mô tốt hơn, làm giảm lượng đường trong máu

- Dây thìa canh làm giảm lượng đường hấp thu ở Ruột khi ăn vào, giúp giảm lượng đường từ ruột vào máu

- Dây thìa canh làm tăng hoạt lực men sử dụng đường ở mô, cơ chuyển hóa thành năng lượng, giải phóng đường khỏi cơ thể, giảm lượng đường trong máu

Ngoài ra, Dây thìa canh còn giúp tăng thải Chorlesteron theo đường ruột, nhờ đó Ngăn ngừa biến chứng và giảm mỡ máu trên bệnh nhân tiểu đường. Dây thìa canh còn có hiệu quả vượt trội là chỉ giúp hạ đường huyết khi ở mức cao hơn bình thường, không gây hạ đường huyết khi ở mức bình thường nên rất an tòan và có thể sử dụng lâu dài.

Hành trình đưa Dược liệu thành Dược phẩm chữa bệnh

Hiện nay, nghiên cứu của PGS. TS Trần Văn Ơn đã được chuyển giao cho Công ty Cp Nam Dược để bào chế thành dược phẩm chữa bệnh có tên DIABETNA dưới dạng viên nang. DIABETNA là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường hiện nay được chiết xuất 100% từ nguồn nguyên liệu dây thìa canh chuẩn hóa tại Việt Nam.

Thay vì thu hái từ thiên nhiên như các sản phẩm khác có cùng thành phần đang được rao bán tràn lan trên thị trường, DIABETNA sử dụng Dây thìa canh được nuôi trồng, thu hái theo chuẩn quốc tế GACP (tiêu chuẩn dược liệu sạch và chuẩn hoá) tại vùng nguyên liệu Hải Lộc, Hải hậu, Nam Định - vùng đất được đánh giá có khí hậu và thổ nhưỡng giúp đạt tối ưu hàm lượng hoạt chất trong dược liệu này.

Việt Nam trồng thành công dược liệu quý chữa Tiểu đường - ảnh 1 Vùng dược liệu Dây thìa canh tại Nam Định

Vùng trồng dược liệu này này đang được tổ chức Biotrade Thụy sỹ lựa chọn tài trợ đạt tiêu chuẩn GACP (thực hành trồng trọt, thu hái, chế biến dược liệu chuẩn) của WHO sau khi khảo sát rất nhiều vùng trồng nguyên liệu khác. DIABETNA được sản xuất tại nhà máy của công ty Cp Nam Dược – Nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên của ngành dược Việt Nam: GMP– WHO (Thực hành tốt sản xuất thuốc).

Việc kiểm sóat tốt nguồn nguyên liệu đầu vào và quá trình sản xuất giúp DIABETNA đạt được hàm lượng hoạt chất tốt nhất, hạn chế được các tạp chất có hại cho cơ thểm giúp hỗ trợ hiệu quả bệnh nhân tiểu đường, an tòan cho người sử dụng.

Việt Nam trồng thành công dược liệu quý chữa Tiểu đường - ảnh 2Để được tư vấn về bệnh ĐTĐ và sản phẩm Diabetna, vui lòng gọi số tư vấn 04.2213.3856

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng