DMCA.com Protection Status

Vitamin nào hỗ trợ sinh lý quý ông?

Một nghiên cứu mới của Italy chỉ ra rằng hàm lượng vitamin D thấp có thể làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương, giảm năng lực phòng the của quý ông.

Kiểm tra 143 nam giới bị rối loạn cương dương ở các mức độ khác nhau, các nhà nghiên cứu thấy rằng gần một nửa trong số họ bị thiếu vitamin D và chỉ 1/5 có hàm lượng tối ưu loại dưỡng chất này. Những trường hợp bị rối loạn cương dương nặng có hàm lượng vitamin D thấp hơn 24% so với người gặp tình trạng này ở thể nhẹ.

Vitamin nào hỗ trợ sinh lý quý ông? - ảnh 1

Ảnh: Health365.

Theo tác giả nghiên cứu - tiến sĩ Alessandra Barassi và các cộng sự - thiếu vitamin D có thể thúc đẩy việc sản sinh các gốc tự do gọi là ion superoxide. Những gốc tự do này làm cạn kiệt oxid nitric, một phân tử giúp các mạch máu hoạt động đúng chức năng.

Larry Lipshultz, chuyên gia tư vấn về tiết niệu của Men’s Health cho biết: Oxid nitric khiến cho mạch máu thư giãn, nhờ đó làm tăng lưu lượng máu và tạo ra sự cương dương trong điều kiện bình thường. Thiếu lượng acid nitric cần thiết thì mạch máu của bạn không đủ thư giãn để tạo ra cương cứng.

Nếu bạn bị rối loạn cương dương, hãy tới bác sĩ để kiểm tra về hàm lượng vitamin D. Với những bệnh nhân bị bệnh này ở mức độ nhẹ, nghiên cứu khuyến nghị nên dùng bổ sung liều vitamin D tối ưu là ≥ 30 ng/mL.

Đối với những người có chức năng cương dương bình thường, tiến sĩ Barassi cho biết bà đang nghiên cứu xem liệu bổ sung vitamin D có thể đóng vai trò là phương pháp dự phòng để trì hoãn rối loạn cương dương hay không.

Hải Ngân (Theo Men'sHealth)

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng