Vợ cắm lên đầu tôi chiếc sừng quá nặng

TPO - Thỉnh thoảng có dịp ngồi chém gió với mấy đồng nghiệp nam ở cơ quan, tôi vẫn thường tự hào về vợ mình. Nhưng đúng là nói trước bước chẳng qua.

Ảnh minh họa: internet
Ảnh minh họa: internet

Em nhí nhảnh, xinh tươi và trẻ trung khiến tôi theo đuổi đến hụt hơi. Mất gần hai năm cưa cẩm cùng biết bao nhiêu lần móc túi trả “tình phí”, tôi mới rước được em về nhà “làm của riêng”. Hai vợ chồng đều là dân văn phòng nhưng làm việc ở hai công ty cách nhau đến mười mấy cây số nên cứ buổi trưa là chúng tôi tùy nghi di tản, chỉ sum họp trong mâm cơm tối ở nhà.

Vợ tôi biết lợi thế xinh đẹp và trẻ trung của mình nên rất chịu khó chăm chút nhan sắc, đầu tư kỹ càng cho việc trang điểm và ăn mặc khi ra đường. Ngày nghỉ, em dành gần hết thời gian cho việc lượn lờ ở các shop thời trang để nâng cấp độ sành điệu của mình. Yêu và tin tưởng tuyệt đối vào vợ nên dù em có đi một mình hay mất tăm từ chiều đến tối với lý do “tụ tập bạn bè”, tôi cũng không mảy may nghi ngờ hay tra vấn gì vợ.

Thỉnh thoảng có dịp ngồi chém gió với mấy đồng nghiệp nam ở cơ quan, tôi vẫn thường tự hào về vợ mình. Nhưng đúng là nói trước bước chẳng qua. Cách đây hơn hai tháng, vợ tôi thông báo cô ấy đăng ký một lớp tập thể dục thẩm mỹ để giữ gìn vóc dáng. Nghĩ vợ chồng trẻ, chưa con cái gì nên vợ muốn eo thon, dáng đẹp một chút cũng chẳng sao, tôi gật đầu tắp lự và còn sốt sắng đèo vợ đi sắm sửa đồ tập.

Em say mê lắm, tập luyện không bỏ buổi nào, tối về líu lo kể đủ chuyện ở phòng tập khiến tôi cũng vui lây. Đặc biệt vợ tôi dành khá nhiều lời ưu ái cho chàng thầy giáo dạy thể dục thẩm mỹ ở trung tâm. Thế rồi tôi bắt đầu thấy khó chịu khi vợ tôi mê đắm tập luyện, bỏ bê việc nhà, bữa cơm tối duy nhất để vợ chồng sum họp giờ cũng hiếm khi có mặt em với cả tỷ lý do để em về muộn.

Chẳng có vợ nấu cơm, tôi khi thì ăn chực nhà nội, khi thì la cà bạn bè quán xá, cũng có khi vào làm tạm bát phở ven đường. Cơm hàng cháo chợ mãi khiến tôi gầy rộc, nhưng vợ tôi vẫn mải mê với việc làm đẹp và những buổi tập thẩm mỹ của em. Một buổi tối, chạy xe qua trung tâm thẩm mỹ nơi vợ thường đến tập, tôi thấy trung tâm đã vắng hết người nhưng xe máy của vợ lại dựng ngay trước cửa. Tò mò đẩy cửa phòng tập, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy vợ mình và chàng thầy giáo đang hôn nhau say đắm.

Hóa ra bấy lâu nay, tôi bị vợ cắm cho chiếc sừng to và nặng đến vậy mà không hề hay biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá