Vợ cặp bồ với sếp chán chê bị 'thải' về, tôi phải tha thứ làm sao?

TPO - Cháu hơn vợ 6 tuổi, lại có kinh nghiệm sống, kinh nghiệm công tác trước vợ gần chục năm, vậy cháu có thể rộng lượng coi việc vợ phạm lỗi như sai lầm của cô em gái nhỏ của mình để tha thứ cho vợ được không?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Cháu hơn vợ 6 tuổi, lại có kinh nghiệm sống, kinh nghiệm công tác trước vợ gần chục năm, vậy cháu có thể rộng lượng coi việc vợ phạm lỗi như sai lầm của cô em gái nhỏ của mình để tha thứ cho vợ được không? Nhiều khi lòng nhân ái, vị tha của người chồng khiến vợ phải tự nhìn lại mình, rồi biết sai, biết sửa để níu giữ hạnh phúc gia đình đấy cháu à. 
Với những gì đã xảy ra trong câu chuyện Vợ nức nở xin quay về khi tình già thay bồ mới, bác nghĩ, chuyện quan hệ ngoài luồng của vợ cháu chắc chắn xảy ra chưa bao lâu. Vì vậy nếu còn tình yêu với vợ cháu hãy nhẹ nhàng khuyên nhủ, phân tích phải trái để vợ tỉnh ngộ quay về đóng vai trò của cô ấy trong tổ ấm của mình. Vợ cháu là người có học, có trình độ hiểu biết, có chỗ đứng trong xã hội, cháu cần lấy việc tôn trọng vợ làm tiêu chí để giải quyết tình cảnh của cháu sao cho êm thấm, tránh làm tổn thương danh dự cá nhân cô ấy cũng như phiền lòng bố, mẹ cháu nhé. 
Còn đặt trường hợp cháu thấy không thể chấp nhận sự ăn năn, hối lỗi của vợ, không thể tha thứ cho việc làm thiếu thủy chung, thiếu đạo đức của vợ với cuộc hôn nhân này thì cháu cứ mạnh dạn hành động theo suy nghĩ của mình.
Tuy vậy bác vẫn mong cháu cân nhắc thật kĩ càng, thấu đáo trước khi đưa ra ý kiến riêng của mình để cứu vãn hạnh phúc gia đình nếu có thể, chia sẻ cùng cháu. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng