Vợ cay đắng 'nhận quà' chồng mang về từ quán ... bia ôm

TPO - Chuyện chủ quán bia ôm cùng đàn em tìm đến tận nhà đòi nợ chồng cháu vì bồ bịch với gái quán bia ôm nhưng "ghi sổ" mà không thanh toán kịp thời là không hề đơn giản chút nào đâu cháu nhé.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Sau những gì cháu kể trong câu chuyện Chủ quán bia ôm đến tận nhà đòi tiền vì chồng 'bóc bánh' ghi sổ, thì việc chủ quán bia ôm cùng đàn em tìm đến tận nhà đòi nợ chồng cháu vì bồ bịch với gái quán bia ôm nhưng "ghi sổ" mà không thanh toán kịp thời là không hề đơn giản chút nào đâu cháu nhé.

Trước mắt cháu nên giữ bình tĩnh, hết sức nhẹ nhàng, hết sức lịch sự với họ, xoa dịu họ, miễn sao họ chấp nhận đừng gây gổ, làm ầm ĩ thêm mang tiếng cho gia đình nhỏ của cháu, rồi mình lựa thời điểm giải quyết sau.

       Theo bác số tiền lương, thưởng của cháu đưa cho chồng giữ không còn nữa đâu, đừng truy bức chồng làm gì chỉ vô ích thôi, vì nếu còn chồng đã không lâm vào cảnh chơi gái ghi sổ nợ như thế.

       Bác không khuyên cháu phải nhẫn nhịn gánh nợ thay cho chồng, nhưng nếu bản thân cháu thấy còn tình yêu với chồng thì hãy giúp anh ấy thoát khỏi hoàn cảnh trớ trêu này. Bởi nợ ai chứ nợ xã hội đen thì lãi mẹ đẻ lãi con, không thanh toán sòng phẳng, đúng hạn cho họ thì mang họa không những cho chồng mà còn liên lụy đến cháu nữa đấy.

       Một điều quan trọng nữa đối với cháu lúc này là sau khi giải quyết xong nợ nần, cháu cần nghiêm khắc với chồng, yêu cầu anh ấy sống tử tế, đàng hoàng, sống xứng đáng là người chồng, là người trụ cột, là bờ vai để cháu tựa trong cuộc đời này. Chồng có ăn năn, hối lỗi, có quyết tâm sửa chữa thì cháu mới cho chồng cơ hội trở về cháu nhé.

       Mong mọi việc êm xuôi để gia đình cháu sớm ổn định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng