Vợ chê chồng già, lấy tiền nhà ‘câu’ trai trẻ

TPO - Cuộc sống quá khó khăn, anh trai lấy vợ rồi nhận trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ già. Tôi khăn gói rời miền quê cát cháy để vào Sài Gòn tìm kiếm cơ hội đổi đời, vì tôi đã có tấm bằng tốt nghiệp trung cấp nghề điện máy.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

May mắn ngay lần thử việc đầu tiên tôi đã được một công ty chuyên kinh doanh, lắp ráp, sửa chữa hàng điện máy nhận vào luôn. Công việc ổn định, lương thưởng khá, tay nghề của tôi thuộc loại giỏi, nên ngoài giờ làm cho công ty tôi còn nhận thêm nhiều mối hàng ngoài. Thành ra sau hơn 15 năm bám trụ tại chốn đô thị phồn hoa, tôi cũng đã mua được một căn nhà, tuy không rộng rãi nhưng cũng đã là quá tốt đối với tôi. Ngoài ra tôi còn sắm được một chiếc ô tô con, mặc dù là hàng cũ nhưng chất lượng còn tốt nên cuộc sống của tôi khá thoải mái, dễ chịu.

Thế nhưng câu nói “ông Trời không cho ai hết” vận đúng vào tôi, khi tôi có nhà có ô tô, có thu nhập tốt mà vẫn lẻ bóng. Thỉnh thoảng một năm đôi ba lần về thăm cha mẹ, thăm anh trai, mẹ tôi lại nhắc chuyện tôi già đến nơi mà chưa có nơi có chốn, khiến tôi thấy mình như mang tội bất hiếu với các bậc sinh thành.

Rồi ông Trời cũng mở lòng từ bi bác ái khi cho tôi dịp may được gặp em. Công ty tôi tổ chức cho nhân viên đi nghỉ mát ở Vũng Tàu, bên cạnh phòng tôi là phòng nghỉ của mấy cô gái trẻ, họ là công nhân của một xí nghiệp ở vùng khác. Vài lần qua lại chuyện trò, nhận thấy em có vẻ “để ý” đến mình, khi tôi tâm sự là “chiếc tổ” của tôi đã sẵn sàng, chỉ thiếu mỗi “chim mái” về cư ngụ… Rồi đồng nghiệp của tôi cũng như bạn bè của em đều nhất trí ghép đôi cho chúng tôi, tưởng đùa mà hóa thật, sau kỳ nghỉ mát, em chủ động tìm đến nhà tôi vì trước đó tôi đã cho em địa chỉ. Một thời gian rất ngắn sau đó, em đã e thẹn đồng ý làm một nửa của tôi trong sự mừng vui, ủng hộ của đôi bên gia đình. Tôi rước em về Sài Gòn để vợ chồng được ở bên nhau. Em kém tôi 14 tuổi, lại xinh đẹp nên tôi yêu và chiều em lắm. Tôi không muốn em đi làm nữa, tiền tiêu đã có tôi lo, đi đâu đã có xe ô tô đưa rước.

Em biết mình trẻ đẹp, biết được chồng chiều nên ngày càng ăn chơi sành điệu. Khổ nỗi, “miệng ăn núi lở”, em chỉ ở nhà để làm đẹp và hưởng thụ nên tôi phải nhận làm thêm, phải vắng nhà nhiều hơn để kiếm tiền làm vừa lòng vợ trẻ. Vất vả bao nhiêu tôi cũng không ngại, chỉ buồn một nỗi tôi đã lớn tuổi, cha mẹ ngày càng già yếu mà vợ nhất định hoãn chuyện sinh con bởi “em còn trẻ, đời còn dài…”

Thời gian gần đây em cần nhiều tiền hơn, món nào cũng tiền triệu, thậm chí là chục triệu. Tôi không cho là em khóc lóc, giận hờn rằng tôi không yêu em, rằng tôi giành tiền để bao gái… cuối cùng tôi cũng phải mở ví ra!

Nhưng sự thật vợ cần nhiều tiền cuối cùng cũng được phơi bày, khi sáng thứ 7 vừa rồi, em đi làm đẹp mà quên điện thoại ở nhà. Thấy có tin nhắn tôi tò mò mở ra đọc, Một loạt tin nhắn đi nhắn lại với một trai trẻ khiến tôi choáng váng muốn xỉu: “Tối mai anh đến khách sạn cũ nhé. Em đã moi được tiền của lão chồng già để chúng mình vui vẻ cả tuần. Đừng trễ hẹn, em nhớ anh phát điên rồi đấy…”

Đọc đến đó, tôi cũng thấy mình phát điên đến mức không đứng vững nữa rồi…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá