Vợ chiều quá nên chồng đi... ngoại tình

TPO - Chị thấy không, thương chồng theo cách của chị là làm hư chồng mình đấy. Thôi việc đau lòng cũng đã xảy ra rồi. Cùng là phụ nữ với nhau nên tôi hiểu nỗi đau khi chị phải chứng kiến cảnh chồng mình quan hệ với người phụ nữ khác ngay trong phòng ngủ của vợ chồng mình như thế nào và sẽ khó có thể một sớm một chiều mà quên được.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@baotienphong.com.vn

Tôi thấy chồng chị sinh tật là tại một phần lỗi của chị đấy, chị chiều anh ấy quá nên anh ấy mới hư thôi. Ai lại mẹ anh ấy ốm, mà chẳng hề thấy anh ấy vào ra thăm hỏi, chăm sóc gì bà cả mà giao tất tần tật mọi việc cho vợ mình. Chính vì rảnh rang quá nên mới “nhàn rỗi sinh nông nổi” mà dẫn gái về nhà mây mưa.

Tôi cũng thông cảm một phần cho chị là vì chị là dâu trưởng, nhà neo người, chồng đi làm lại có thu nhập cao hơn vợ nên chị chấp nhận gánh hết mọi việc vất vả về mình để sớm hôm chăm sóc mẹ chồng, chu toàn việc nhà để chồng an tâm kiếm tiền.

Vợ chiều quá nên chồng đi... ngoại tình - ảnh 1 Ảnh minh họa

Thế nhưng cái gì thái quá cũng đều để lại hậu quả không hay, chị ạ, chồng chị rỗi rãi quá, động vào việc gì cũng đã có bàn tay vun vén của chị chu toàn rồi thì anh ấy cần gì phải vất vả, phải đụng chân đụng tay vào việc nhà nữa chứ.

Hưởng thụ nhiều khiến con người trở nên ích kỷ, chỉ biết vơ vào cho bản thân mình mà không biết nghĩ đến người khác, dẫu người đó có là người thân yêu, ruột thịt của mình.

Chị thấy không, thương chồng theo cách của chị là làm hư chồng mình đấy. Thôi việc đau lòng cũng đã xảy ra rồi. Cùng là phụ nữ với nhau nên tôi hiểu nỗi đau khi chị phải chứng kiến cảnh chồng mình quan hệ với người phụ nữ khác ngay trong phòng ngủ của vợ chồng mình như thế nào và sẽ khó có thể một sớm một chiều mà quên được.

Nhưng chị cũng nên kìm lòng mà tha tội cho anh ấy. Anh ấy dẫu sao cũng còn trẻ, con chị mới 2 tuổi, mẹ chồng lại ốm yếu, bệnh tật thường xuyên. Bây giờ mà cho bà biết, chắc bệnh tình bà sẽ thêm trầm trọng, tội bà lắm chị ạ.

Nếu chị cương quyết, tỏ thái độ dứt khoát với chồng chị trong chuyện này, chắc chắn anh ấy sẽ nhận ra lỗi lầm của mình, anh ấy sẽ biết đâu là người phụ nữ cần cho cuộc đời của bố con anh ấy.

Còn đặt giả thiết anh ấy ngang ngược, cạn tàu ráo máng với chị, không coi những tình cảm, những vất vả hi sinh của chị với gia đình anh ấy, thì chị nên mạnh dạn mà đề nghị ly hôn.

Vì xét cho cùng, cố sống với người đàn ông xem việc ngoại tình là điều tất nhiên, là thú đam mê của cuộc sống, thì gắn bó với họ chỉ thêm khổ thôi chị ạ.

Mọi việc chị nên bình tĩnh giải quyết, rất mong chị và gia đình sớm có cuộc sống bình an. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng