Vợ chồng đâu phải manh áo mà chán là thay cái khác?

TPO - Cả hai cháu đều con trẻ, mới xây dựng hạnh phúc chwua đầy năm, nếu bây giờ cháu đưa ra lý do ly hôn chồng như thế, là cháu nóng vội quá, cháu ạ.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tính cách con người phần lớn là do giáo dục mà nên. Bác thấy rằng chồng cháu mãi không "chịu lớn" như cháu nhận xét là do cách nuôi dạy của gia đình của anh ấy.

Ngay từ nhỏ, các thành viên trong gia đình đã quá nâng niu, chăm sóc, chiều chuộng cậu con trai duy nhất trong nhà, khiến anh ấy thấy mình như “tâm điểm của vũ trụ”, rồi phụ thuộc, phó mặc hết vào mọi người.

Anh ấy thấy rằng việc mọi người phục vụ cho anh ấy là đương nhiên, ngay cả đến khi đã có vợ, tính nết và cách cư xử của anh ta vẫn như một đứa trẻ. Sợ từ con sâu con chuột, đến sợ cả có con vì mình sẽ bị … ra rìa.

Vì lúc nào ba má, chị gái cũng chở che, bao bọc, đáp ứng mọi nhu cầu của chồng cháu nên khi về quê anh ấy mới có thái độ ứng xử quá đáng với chú ruột cháu như vậy.

Nói gì thì nói, bác hiểu được tâm trạng của cháu lúc này, nhưng trước khi đưa ra quyết định chia tay vì chán chồng, cháu hãy xem lại phần trách nhiệm của cháu đi.

Làm vợ, đã có lần nào cháu nhẹ nhàng tâm sự với chồng về chuyện tính cách của anh ấy chưa? Có khi nào cháu phân tích hay nêu ra cụ thể một trường hợp sai trái của chồng chưa?

Bác nghĩ lúc này cháu cần phải dùng tình cảm của người vợ để thuyết phục chồng, rồi cũng phải gặp gỡ, nói chuyện thẳng thắn với gia đình chồng để cùng bàn biện pháp giúp cho chồng cháu “lớn” lên.

Cả hai cháu đều con trẻ, mới xây dựng hạnh phúc chwua đầy năm, nếu bây giờ cháu đưa ra lý do ly hôn chồng như thế, là cháu nóng vội quá, cháu ạ.

Vợ chồng chứ đâu phải tấm áo, manh quần mà lúc thích thì mặc, lúc chán thì cởi thay cái khác đâu? Hãy bình tĩnh mà nghĩ cách tốt nhất cháu nhé.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá