Vợ chồng nghèo Trung Quốc bốc thăm chọn cứu một trong hai con sinh đôi

Không đủ tiền chữa bệnh cho cả hai đứa con, bố mẹ của Kangkang và Lele đành thực hiện nghi lễ bốc thăm để quyết định một bé phải chết.

Vợ chồng nghèo Trung Quốc bốc thăm chọn cứu một trong hai con sinh đôi
Khi Kangkang nhặt mảnh giấy ghi chữ “sống” lên, bố mẹ hai em chỉ còn biết quỳ xuống khóc và xin lỗi Lele. Bi kịch bắt đầu kể từ khi cặp sơ sinh 10 tháng tuổi tại Quảng Châu (Trung Quốc) được chẩn đoán bệnh u hạt mạn tính, một bệnh suy giảm hệ miễn dịch hiếm gặp.
Vợ chồng nghèo Trung Quốc bốc thăm chọn cứu một trong hai con sinh đôi - ảnh 1 Cặp sinh đôi Kangkang và Lele 10 tháng tuổi bên bố mẹ. Ảnh: Quỹ Từ thiện Trẻ em Trung Quốc.
Theo Asiaone, mắc bệnh u hạt mạn tính, bạch cầu không hoạt động khiến cơ thể mất đi khả năng tự chống lại các bệnh nguy hiểm. U hạt mạn tính có thể chữa bằng cách cấy ghép tế bào song cha mẹ của Kangkang và Lele chỉ đủ tiền chi trả cho một em bé. Chi phí điều trị ước tính lên tới một triệu tệ trong khi cặp vợ chồng nghèo chỉ vay được 400.000 tệ.
Vợ chồng nghèo Trung Quốc bốc thăm chọn cứu một trong hai con sinh đôi - ảnh 2 Kangkang và Lele. Ảnh: Quỹ Từ thiện Trẻ em Trung Quốc.
Các bác sĩ dự đoán nếu không được điều trị, Kangkang và Lelee chỉ sống đến hai tuổi. Đứng trước tình huống này, bố mẹ cặp song sinh đành để hai bé tự quyết định số phận qua nghi lễ "zhuazhou" – một nghi lễ truyền thống của Trung Quốc trong đó trẻ vừa tròn một tuổi tự chọn một vật bày xung quanh nhằm dự đoán tương lai của chúng.

Biết chuyện, bà nội Kangkang và Lele vô cùng tức giận và liên tục khiển trách con trai cùng con dâu. "Các con phải làm bất cứ điều gì để cứu hai thằng bé", bà nói.
Vợ chồng nghèo Trung Quốc bốc thăm chọn cứu một trong hai con sinh đôi - ảnh 3 Bố mẹ hai bé quỵ ngã vì đau đớn. Ảnh: AsiaOne.
Câu chuyện về hoàn cảnh của cặp sinh đôi Kangkang và Lele nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Để giúp đỡ hai bé, Quỹ hỗ trợ Trẻ em Trung Quốc đã kêu gọi gây quỹ. Tính đến ngày 24/8, chiến dịch đã huy động được hơn 820.000 tệ.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng