Vợ có con với anh trai chồng vì muốn "giữ dòng giống"?

TPO - Trong chuyện này, anh cũng đừng nên xét nét, đánh giá đạo đức này nọ mà khiến câu chuyện thêm rối, còn nếu anh thấy khó chấp nhận người vợ như vậy thì anh có quyền nói lời chia tay, có quyền không nuôi dưỡng cháu bé.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@baotienphong.com.vn

Câu chuyện "Tôi vô sinh, vợ có bầu với anh trai tật nguyền" của anh làm tôi thật lòng cũng chẳng biết phải nói làm sao nữa, ông Trời có quá bất công không khi cả gia đình anh đều là những người tốt mà lại phải chịu khổ đến như vậy?

Anh Hai anh thì dị tật như thế, ba má anh chỉ còn mỗi hi vọng vào anh khi anh lập gia đình thì sự thật đắng cay anh lại bị vô sinh. Thật cám cảnh cho nhà anh quá, nhưng anh ạ, không nên buồn nữa bởi thật sự là trong cái họa, nhà anh lại có cái phúc đấy.

Phúc là bởi tuy vợ anh sinh con với anh trai tật nguyền của anh, nhưng cháu bé lại giống anh như đúc và nếu xét cho thấu đáo, cho hết tình thì anh trai anh dù tật nguyền thân thể nhưng lại hoàn toàn khỏe mạnh, minh mẫn về trí não. Vì thế bé trai sinh ra bình thường như những đứa trẻ khác, không có bất kỳ một dị tật nào.

Anh nên chấp nhận sự thật là mình bị vô sinh, nhưng anh lại cũng đã có phúc là đã có con trai nối dõi, bởi đứa trẻ ấy, vẫn là cùng máu mủ, vẫn là chung huyết thống ruột thịt với anh mà.

Sẽ là khó chấp nhận, nhưng chỉ có phương án đấy là tốt đẹp nhất cho cả gia đình anh và cho tương lai của đứa trẻ.

Anh nên suy nghĩ kỹ, bởi nếu vợ anh còn yêu thương anh, cô ấy mới dứt khoát không dứt áo ra đi tìm gia đình mới, cô ấy có con với anh trai anh cũng là bởi muốn tìm người nối dõi ngay trong chính gia đình, anh vì thế cũng nên rộng lòng mà tha thứ cho cô ấy.

Trong chuyện này, anh cũng đừng nên xét nét, đánh giá đạo đức này nọ mà khiến câu chuyện thêm rối, còn nếu anh thấy khó chấp nhận người vợ như vậy thì anh có quyền nói lời chia tay, có quyền không nuôi dưỡng cháu bé. 

Hoặc anh cũng thể đề đạt nguyện vọng với ba má mình, cho anh được ra ở riêng, tách biệt hẳn cuộc sống với vợ, đứa nhỏ và anh trai của mình để anh được thanh thản.

Dư luận không có quyền phán xét, cũng không ai có thể sống thay cho anh được. Thấy thế nào là hợp lý, hợp tình, thì anh cứ thế mà làm. Mong rằng anh có quyết định đúng để đừng mất tình chồng vợ, mất tình anh em ruột thịt và nhất là đừng để ba má già yếu của anh phải nghẹn ngào sống trong đau khổ, dằn vặt.Tin rằng gia đình anh sẽ sớm bình yên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng