Vợ cố tình kiếm cớ để cặp bồ với ông hàng xóm

TPO - Theo tôi thì cô ấy đã cố tình lừa anh, dựa vào lý do sợ chuột để tư tình với ông hàng xóm. Anh mời ông hàng xóm ra khỏi cửa, cắt đứt quan hệ láng giềng với ông ta, nhưng còn vợ anh, sao anh không hỏi cho ra nhẽ?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc xong câu chuyện Vợ ôm ông hàng xóm trong buồng vì ... sợ chuột!, tôi nghĩ chuyện vợ anh để ông hàng xóm lớn tuổi lợi dụng sàm sỡ ngay trong buồng ngủ của nhà anh khi chồng vắng nhà, cần phải xét lỗi cả cô vợ trẻ, đẹp của anh nữa, anh ạ.

Anh thừa biết vợ anh đã hết tật sợ chuột, sợ sâu bọ, giun dế từ sau khi sinh con gái, nghĩa là cô ấy đã “khỏi bệnh” cách đây từ 3 năm, thế mà giờ lại để ông hàng xóm ôm mình với lý do... dẫm phải con chuột sợ quá nên hét lên, ông hàng xóm nghe thấy và chạy sang... ôm cho đỡ sợ!

Theo tôi thì cô ấy đã cố tình lừa anh, dựa vào lý do sợ chuột để tư tình với ông hàng xóm. Anh mời ông hàng xóm ra khỏi cửa, cắt đứt quan hệ láng giềng với ông ta, nhưng còn vợ anh, sao anh không hỏi cho ra nhẽ?

Anh cảnh giác, đề phòng, không cho ông hàng xóm bén mảng sang nhà anh nữa, nhưng còn vợ mình thì lại không nghiêm khắc răn đe, không phân tích cho cô ấy thấy cái sai của mình. Điều này có thể dẫn đến việc mai kia, vợ anh sẽ trốn anh để chủ động quan hệ, mời chào ông hàng xóm ở nơi nào đó xa nhà của anh, thì làm sao mà anh biết, anh theo cho được chứ.

Đàn ông hay đàn bà gì thì cũng vậy anh ạ, một khi có ý định ngoại tình thì họ khéo lắm, họ có trăm phương nghìn kế để qua mặt vợ hoặc chồng mình. Mà một người chồng như anh, chỉ thấy cái sai của người ngoài mà không hiểu hết tính nết của vợ thì dễ bị “cắm sừng” lắm đấy anh ạ.

Mọi việc bây giờ phụ thuộc vào sự khôn ngoan, tỉnh táo của anh, đề cao cảnh giác với ông hàng xóm, đồng thời quản lý, giáo dục được vợ mới mong giữ được hạnh phúc gia đình.

Vợ chồng anh mới có một cháu gái đầu lòng, cháu rất cần có bàn tay chăm sóc của cả cha và mẹ. Việc chưa có gì là nan giải, cứ từ từ bình tĩnh tìm ra phương hướng giải quyết tốt nhất.

Một căn nhà để ở, để sống có khi là suốt cả cuộc đời, chứ không phải một cái chòi canh dưa lợp lá mà muốn dời đi dâu thì dời. Thế nên việc vợ chồng anh không may mắn phải ở cạnh một người hàng xóm xấu bụng anh phải chấp nhận và có biện pháp mềm mỏng nhưng cương quyết để bảo vệ “chủ quyền” của mình thôi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá