Vợ cũ không chịu buông tha chồng tôi

Những lúc không vui, chồng tôi lại tới ở nhà vợ cũ. Tôi bắt anh phải lựa chọn thì anh bảo anh chẳng việc gì phải lựa chọn, cứ ở bên ai anh thấy hạnh phúc là được.

Vợ cũ không chịu buông tha chồng tôi

Tôi và anh ấy kết hôn được gần hai năm. Anh từng ly dị vợ và giờ mỗi người nuôi một con. Sau khi vợ chồng anh ly dị xong, vợ cũ của anh mua một căn chung cư cách nhà vợ chồng tôi khoảng 5 km. 

Vợ chồng tôi sống với nhau khá hạnh phúc nếu không có vợ cũ anh xen vào. Mặc dù hai vợ chồng đã không còn liên quan gì nhưng chị ta thường xuyên đến nhà tôi với lý do đến thăm con. Nếu chỉ đến thăm con thôi thì chuyện đó không có gì để nói, chị ta còn tranh thủ lấy lòng bố mẹ chồng cũ bằng cách mua tặng ông bà rất nhiều quà cáp tiền bạc. Tôi thì nghèo không có gì. 

Thậm chí chị ta thường xuyên đơm đặt với con rằng tôi là người xấu tính và không thương con, vì thế nên cháu lúc nào cũng xa lánh và tỏ ra khó chịu khi nói chuyện với tôi.

Chồng tôi vốn dĩ hòa vi quý, anh bảo kệ chị ấy vì anh không còn quan tâm. Nói vậy thôi chứ tôi thấy anh vẫn không thể bỏ rơi chị được. Chị ta thường kiếm cớ con ốm để gọi anh về nhà chị ta rồi nấu nướng ép anh uống say để ngủ tại đó. Có hôm chị ta còn gửi ảnh anh đang nằm trên giường của chị và mặc mỗi chiếc quần sịp cho tôi. Hôm sau về tôi rất tức giận nói anh thì anh bảo anh uống say không biết gì, hơn nữa tôi cứ ghen tuông làm gì vì dù sao chị ấy cũng là vợ cũ của anh.

Bây giờ cuộc sống của vợ chồng tôi trở nên rất căng thẳng. Mỗi lần cãi nhau với tôi, anh lại sang nhà vợ cũ ngủ. Chị ta thì lại săn sóc ngọt ngào rồi mua cho anh toàn món ăn ngon. Tôi nói chuyện này với bố mẹ chồng thì ông bà chỉ ừ hữ cho qua chuyện. Mà mỗi lần anh sang đó thì chị lại chụp ảnh rồi post lên facebook như để khiêu khích tôi. Có lúc anh gọi cho chị ấy mấy cuộc chị cũng chụp ảnh màn hình đưa lên facebook rồi treo status: “Hóa ra lúc xa nhau rồi mới biết là yêu nhau đến vậy”, bạn bè chị thi nhau vào comment là hay hai người quay lại với nhau đi…

Chồng tôi cứ sống nửa vời như thế. Tôi bảo anh phải lựa chọn thì anh bảo anh chẳng việc gì phải lựa chọn vì anh đã rõ ràng, nhưng cứ ở bên ai anh thấy hạnh phúc là được. Còn chị vợ cũ thì gửi tin nhắn cho tôi bảo: “Không dễ ăn được cái gì của chị đâu em nhá, không ăn được thì chị sẽ đạp đổ chứ đừng bao giờ nghĩ đến việc hưởng thụ nó, chị sẽ có cách làm cho em phải cuốn gói ra khỏi ngôi nhà đó”. Thật sự đối đầu với chị ta, tôi thấy mệt quá. Tôi phải làm sao? (Thủy)

Trước tình huống đau đầu của độc giả  Thủy, chuyên viên tư vấn Nguyễn Minh Anh đưa ra lời khuyên:

Ở đây có mấy vấn đề: Thứ nhất vợ cũ của chồng bạn rất ích kỷ, đã ly dị nhưng lại không muốn chồng mình có hạnh phúc khác, hoặc là chị ta đang thấy hối tiếc vì đã ly dị nên muốn níu kéo. Thứ hai là chồng bạn đang rất nửa vời trong mối quan hệ tay ba này, không rõ ràng mọi chuyện và tâm lý tham lam không sẵn sàng buông bỏ bên nào đã dẫn tới việc bạn bị áp lực và mệt mỏi.

Rõ ràng ở đây bạn mới là người vợ danh chính ngôn thuận còn vợ cũ của anh ta lại không có quan hệ vợ chồng về mặt pháp luật. Nhưng trên thực tế, sự ràng buộc về văn hóa đạo đức lại khiến cho các mối quan hệ trở nên không rõ ràng. Dù là vợ cũ nhưng chị ta lại hành động như một người vợ đường đường chính chính, còn bạn lại có phần lép vế mặc dù là vợ chính thức.

Lúc này bạn nên nói chuyện thẳng thắn và dứt khoát mọi chuyện với chồng để anh ấy hiểu rõ mối quan hệ này đang đi đến đâu. Nếu anh ấy vẫn tiếp tục như vậy sẽ làm tổn thương đến tinh thần và cũng làm cho vai trò làm vợ, làm mẹ của bạn sẽ bị giảm sút. Dù muốn hay không bạn cũng nên thẳng thắn dứt khoát và tự tin nói chuyện với vợ của anh ấy yêu cầu chị ta nên dừng lại mọi chuyện. 

Mặt khác bạn cũng phải xác định rằng, nếu gia đình nhà chồng, chị ta cùng một phía mà chồng bạn không có lập trường vững vàng thì có thể bạn cũng cần nghĩ đến con đường khác cho chính mình. Rõ ràng việc giằng co hạnh phúc chỉ làm cho bạn mệt mỏi và căng thẳng hơn mà thôi. Hạnh phúc thì cần sự tự nguyện sống với nhau chứ không phải lôi kéo ép buộc. Chúc bạn sáng suốt!.

Theo Pháp luật Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá