Vợ đa nghi đến mức hoang tưởng

Tôi cưới vợ được 3 năm nay. Ba năm đó sung sướng thì ít mà tôi bị vợ tra tấn thì nhiều. Tất cả chỉ vì tính đa nghi đến mức hoang tưởng của vợ tôi.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Thực ra để vợ tôi ghen như vậy cũng do việc tôi làm sai lầm trong quá khứ khiến cô ấy mất niềm tin và tôi giờ phải làm thế nào để lấy lại niềm tin của vợ?

Vợ tôi năm nay 30 tuổi. Cô ấy đẹp và nhõng nhẽo đáng yêu. Tôi thì xấu hơn vợ nhiều. Đi với nhau mọi người luôn nói tôi sướng vì có vợ đẹp. Ấy thế mà vợ tôi không tự tin về điều đó. Cô ấy ghen kinh khủng và luôn nghi ngờ tôi làm điều gì sai trái.

Điện thoại tôi cài mật khẩu vì tính tôi hay lơ đễnh với những thứ lặt vặt. Đã có lần tôi để quên chìa khóa ô tô khi nhậu với bạn bè mà về nhà mới nhớ ra. Vì lẽ đó, tôi sợ mình cũng bỏ quên điện thoại nên khóa máy để nhỡ có ai nhặt được cũng không nghịch linh tinh máy tôi. Chỉ thế thôi mà nói vợ không tin, vợ tôi bắt phải mở khóa để thỉnh thoảng cô ấy còn đọc tin nhắn. 

Đọc tin nhắn chán, cô ấy không phát hiện được gì thì vợ tôi sinh ra nghi ngờ tôi xóa tin nhắn đi. Nói đến đây thì tôi chịu không biết phải giải thích thế nào với vợ. Cô ấy nói tôi thiếu gì lúc để xóa tin nhắn, ví dụ như vào nhà vệ sinh, lúc đi làm, lúc đi chơi... Rồi vợ tôi đòi lắp phần mềm thông hai máy. 

Có nghĩa ở máy cô ấy cũng có thể đọc được nội dung máy điện thoại của tôi. Tôi đồng ý hết. Tưởng thế là yên tâm không bị vợ tra vấn nữa, nào ngờ cô ấy lại nảy sinh tình huống khác. Cô ấy hỏi tại sao tôi có nhiều số điện thoại không cần lưu tên? Cô ấy quy kết, số không lưu tên rõ là có vấn đề. Việc tôi có trí nhớ tốt, không cần lưu số điện thoại tôi vẫn nhớ được, tôi đã từng nói với cô ấy từ thời sinh viên. Cô ấy đã từng test qua. Thế mà khi về sống chung cô ấy lại đặt lại vấn đề. 

Trong số những tin nhắn không lưu tên số điện thoại có cả tin nhắn của anh em trai ruột của tôi. Nhưng vợ tôi vẫn không tin. Cô ấy nói tôi làm thế để "dễ bề hoạt động". Tôi đuối lý thì cô ấy nói để cô ấy dùng một thời gian xem sao. Tôi cũng đồng ý hết. Dùng xong một tháng với rất nhiều bất tiện thì vợ trả lại điện thoại cho tôi. Nhưng tôi nghĩ lý do cô ấy trả sớm như vậy không phải do tôi làm gay gắt mà là do cô ấy cũng không "bắt quả tang" được điều gì, như cách nói của vợ tôi.

Tính vợ tôi hay ghen như vậy cả công ty biết. Thế nên đồng nghiệp nữ rất ngại xuất hiện cùng tôi. Tôi tuyển thư ký văn phòng cũng phải đánh tiếng qua với vợ. Ban đầu cô ấy muốn đó phải là nam giới. Nhưng sau thấy tôi gay gắt, cộng với việc chắc cô ấy tham khảo ý kiến nhiều người, thấy không ai đồng tình với cô ấy nên cô ấy mới thuận theo ý tôi là cho tuyển nữ giới.

Khi công ty đi ăn uống, liên hoan sinh hoạt chung mới thật sự là thảm cảnh đối với tôi. Là một công ty nhỏ tôi luôn muốn mọi người yêu thương và gần gũi nhau. Chính vì thế đi đâu tôi cũng đưa vợ đi cùng, một phần là để cô ấy thấy những việc tôi làm, phần khác là vì muốn tất cả mọi người trong công ty đều vui vẻ khi được đi cả gia đình. Nhưng lần nào cũng thế, vợ tôi kè kè lấy tôi. Tôi có đi chúc rượu anh chị em là một chốc đã thấy cô ấy bên cạnh. Tôi hiểu vợ mình yêu mình và cô ấy tính trẻ con, nhưng nhiều lúc tôi thật sự bí bách.

Kể thì cũng phải kể hết để các anh chị có cái nhìn khách quan. Thực ra để vợ tôi ghen như vậy có lẽ cũng một phần do việc tôi làm sai lầm trong quá khứ khiến cô ấy mất niềm tin. Hồi trước cưới, tôi có qua lại với mối tình đầu của mình. Chưa kịp dứt ra thì vợ sắp cưới lại biết. Chính bởi thế cô ấy đâm tự ti và thiếu tin tưởng. Ngày ấy, tôi và mối tình đầu đã chia tay do gia đình em chủ động bắt em phải ngắt liên lạc với tôi. Mối tình đầu của tôi sinh trưởng trong một gia đình khá giả, quan chức nên bố mẹ em không muốn em phải lấy một kẻ hình thức không có, địa vị không có như tôi ngày đó. Khi biết tôi sắp cưới, em lại tìm quay lại và thổn thức. Sự việc bị vợ sắp cưới của tôi phát hiện và suýt bị hủy hôn. Tôi ra sức giải thích và nhờ sự nghiêm túc của mình, chúng tôi nên duyên vợ chồng. Tuy nhiên, cũng từ đó em trở nên hay ghen và đa nghi đến mức vậy.

Xin hỏi các anh chị làm thế nào để lấy lại niềm tin của vợ, làm thế nào để cô ấy bớt ghen đến mức hoang tưởng? Xin chân thành cảm ơn.


Theo Giadinh.net

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá