Vợ đẻ rơi trên tàu hỏa, chồng làm 'bà đỡ'

Đi tàu từ TPHCM ra Nam Định, đến tỉnh Quảng Bình, chị H., 22 tuổi đau bụng chuyển dạ. Người chồng bất đắc dĩ trở thành "bà đỡ" cho vợ, đón con trai kháu khỉnh nặng 2,9 kg.

Theo dự tính, đầu tháng 11 chị H. mới sinh nên vợ chồng và đứa con đầu đi tàu từ Sài Gòn ra Nam Định. Đến tỉnh Quảng Bình, chị đau bụng.

"Tàu đang chạy thấy vợ kêu đau bụng, tôi hoảng quá bảo cố gắng nhưng không ngờ nhanh như thế. Chưa đầy 2 phút sau vợ tôi có dấu hiệu chuyển dạ đẻ, bất đắc dĩ tôi phải đỡ", anh Thắng, chồng chị H. kể.

Trong lúc đó mọi người xung quanh chạy đi báo với nhân viên tàu và nhà tàu đã thông báo trên loa phát thanh xem ai có chuyên môn. Ít phút sau, có chị y tá chạy tới, phụ giúp anh Thắng cắt rốn cho bé. Tới ga Đồng Hới, khi tàu dừng lại, mọi người chuyển chị vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba.

Sau một ngày nằm tại bệnh viện, cả hai mẹ con đã khỏe mạnh và xuất viện chiều 17/10. Vợ chồng chị H. cùng quê, làm công nhân ở Sài Gòn, lấy nhau đã hơn 4 năm nay và có con trai đầu gần 3 tuổi.

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng