Vợ đưa tình cũ về nhà "lấp chỗ trống" khi chồng đi công tác vắng

TPO - Nếu anh còn yêu thương vợ, còn muốn duy trì tổ ấm của mình thì nên sớm khuyên răn, phân tích điều hay lẽ phải để vợ anh nghe ra kịp thời chấm dứt quan hệ sai trái với tình cũ để ổn định gia đình nhỏ của anh.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tôi nghĩ sau những gì xảy ra trong câu chuyện "Chồng công tác xa, vợ đón ngay tình cũ về vì... sợ ma", cũng chẳng ai có quyền yêu cầu anh bỏ vợ hay tha thứ cho việc làm tội lỗi của vợ là ngoại tình với người yêu cũ trong khi anh đi công tác xa nhà. Đó là quyết định của anh, anh thấy thế nào là hợp lí, thế nào là tốt cho cuộc sống của anh thì anh cứ thoải mái để lựa chọn.

Tôi chỉ muốn lưu ý anh mấy điểm nhỏ là nếu anh còn yêu thương vợ, còn muốn duy trì tổ ấm của mình thì nên sớm khuyên răn, phân tích điều hay lẽ phải để vợ anh nghe ra kịp thời chấm dứt quan hệ sai trái với tình cũ để ổn định gia đình nhỏ của anh.
Câu chuyện thật đáng tế nhị, không nên làm ầm ĩ, cũng không thể đao to, búa lớn mà giải quyết ổn thoả, tốt đẹp ngay theo ý mình được. Anh cứ từ từ, mưa dầm thấm lâu, nhất định rồi vợ anh cũng sẽ nghe ra mà thay đổi cách sống cho phù hợp với vị trí của cô ấy anh ạ.
Khi xét thấy thật cần thiết anh mới thông báo chuyện này cho bố mẹ đôi bên để họ góp ý, bảo ban vợ, còn không hai vợ chồng anh đóng cửa bảo nhau là đủ. Còn nếu vợ anh vì quá si mê tình cũ mà thay lòng đổi dạ, phản bội tình yêu chân thành của anh thì lúc ấy chắc anh cũng sẽ tự mình giải thoát cho mình mà không cần lời tư vấn của ai nữa.
Chúc anh sáng suốt, mong anh có đủ nghị lực để vượt qua tình huống khó xử này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng