Vợ ” giả nai” theo thầy dạy nhảy vào nhà nghỉ để... ” luyện thi“

TPO - Ngạc nhiên vì đây đâu phải là phố có lớp dạy nhảy mà em hay đến học, tôi nép vào một chỗ chờ xem vợ đi đâu, không lâu sau đã thấy thầy dạy nhảy của em ăn mặc chải chuốt bước xuống từ taxi và hớn hở ôm eo vợ tôi khuất sau hành lang của một nhà nghỉ ven biển...

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Tôi và Xuyến quen nhau nhờ một sự cố mà cả hai đều không mong muốn. Đó là vào cuối mùa thu cách đây khoảng hơn hai năm, thành phố biển của chúng tôi tổ chức trao giải cho phong trào văn nghệ quần chúng.
Tôi thay mặt cho tốp ca nam của công ty lên nhận giải B, còn Xuyến đại diện cho tốp múa của công ty em lên nhận giải khuyến khích. Mải nhìn ánh đèn sân khấu lung linh tôi không để ý nên dẫm vào tà áo dài của Xuyến khi Xuyến chưa bước hết bậc cuối của chiếc cầu thang gỗ dẫn lên sân khấu làm em ngã xuống đất.
May là cầu thang chỉ có 3 bậc, nhưng cú ngã cũng làm cho chân của Xuyến bị bong gân khá nặng vì em đi giày cao gót. Tôi luống cuống đỡ em dậy, và thật là tai hại, chỉ một loáng sau từ mắt cá chân đến bàn chân phải của em sưng đỏ, rồi bầm tím. Vội vã bỏ dở cuộc vui, tôi dìu em lên taxi đến ngay bệnh viện.

Để chuộc lỗi với em, tôi nhất định chi phí hết tiền thuốc thang xử lý chấn thương cho em mặc dù em khẽ khàng từ chối. Đến lúc bố mẹ em hay tin đến đón em về, tôi cũng xin bằng được để đưa em về tận nhà.

Rồi sau đó là ngày nào tôi cũng tranh thủ đến nhà Xuyến để thăm hỏi, chăm sóc em. Thấy tôi thiện chí, chân thành với Xuyến, bố mẹ em cũng dành cho tôi nhiều cảm tình, quý mến.
Thế rồi tôi và Xuyến trở thành người một nhà sau cái sự cố tưởng là không may mà lại vô cùng may mắn đó chưa đầy 1 năm. Vợ chồng trẻ yêu thương, quấn quýt chỉ trừ khi phải rời nhà đi làm.
Biết vợ thích nhảy múa, tôi động viên em đăng kí vào một lớp khiêu vũ nâng cao do một vũ sư mà trên tờ quảng cáo đã đăng những dòng ca ngợi thành tích của anh khiến ai muốn học cũng khó bỏ qua vì ngưỡng mộ.
Từ ngày được đi học khiêu vũ vợ tôi vui lắm, lần nào đi tập về em cũng ríu rít kể đủ thứ chuyện về lớp học, về thầy dạy của em. Nào là lớp học toàn những người sành điệu, thầy dạy vừa đẹp trai, vừa giỏi dang lại tâm lí với học trò, nhất là với phụ nữ, thầy luôn ân cần chỉ bảo từng động tác cho đến thuộc, đến hoàn chỉnh mới thôi.

Đã vài lần đưa vợ đến lớp học nhảy nên tôi biết thầy dạy nhảy xứng đáng với lời khen của em, trước một tuần vợ đi tập có 2 buổi, sau thì 3,4 buổi, thời gian gần đây hầu như tối nào em cũng vắng nhà vì em bảo phải tập ráo riết để cuối năm câu lạc bộ em dự thi khiêu vũ với các câu lạc bộ khác của cả nước.

Đã ủng hộ em ngay từ đầu thì nay mùa gặt hái kết quả của em sắp đến nên tôi cũng không nỡ cản ngăn. Tối hôm qua vừa cơm nước xong, chưa kịp dọn dẹp vợ đã vội vội, vàng vàng son phấn, váy áo thướt tha đi luyện nhảy. 
Vợ đi rồi, rỗi rãi tôi lấy xe máy ra dạo quanh phố biển. Vừa từ bãi gửi xe ra định đi bộ trên bãi biển bỗng tôi nhìn thấy vợ mình đang đứng chờ để gửi xe. Ngạc nhiên vì đây đâu phải là phố có lớp dạy nhảy mà em hay đến học, tôi nép vào một chỗ chờ xem vợ đi đâu, không lâu sau đã thấy thầy dạy nhảy của em ăn mặc chải chuốt bước xuống từ taxi và hớn hở ôm eo vợ tôi khuất sau hành lang của một nhà nghỉ ven biển...
Thì ra vợ tôi "giả nai" để qua mặt tôi cặp với thầy dạy nhảy của em mà bấy lâu nay tôi không hề biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá