Vợ không bỏ, người tình không buông

Em 29 tuổi, kết hôn được sáu năm, hiện có con trai ba tuổi và con gái được một tháng tuổi.

Vợ không bỏ, người tình không buông
Vợ chồng em đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn mới đến được với nhau. Trong lúc mang thai con gái, em phát hiện chồng mình ngoại tình với một đồng nghiệp là giáo viên cùng trường, chưa lập gia đình, đến giờ hai người vẫn còn qua lại với nhau. Em đã yêu cầu anh chọn một là gia đình, hai là cô ấy nhưng chồng em cứ lần lữa cho đến nay. Một mặt anh ấy nói muốn con có đầy đủ cha mẹ, nói còn thương vợ con; mặt khác anh vẫn tiếp tục qua lại với cô ấy không chịu dừng lại. Hiện tại em đang phân vân không biết có nên ly hôn không. Điều kiện kinh tế của em có thể lo được cho hai con, nhưng nhìn con còn nhỏ phải xa cha, em không đành lòng. Em mong nhận được lời khuyên của chị.

Thắm (Tân Phú, TP.HCM)

Em Thắm mến,

Chồng em ngoại tình đã rõ, nhưng không phải một lần sa chân là mọi chuyện chấm dứt. Em phát hiện, chồng em hứa hẹn nhưng vẫn lần lữa chưa chịu dứt cũng là phản ứng thường tình của nhiều ông chồng ngoại tình. Lúc này, quan trọng là bản lĩnh của người vợ. Đổ vỡ hay vượt qua được sóng gió tùy thuộc rất lớn vào em. Theo thư em, chồng em vẫn còn muốn con có đủ cha mẹ, vẫn còn thương vợ con thì còn ít nhiều hy vọng, nếu em không đành nhìn con thiếu cha, lòng còn chút gì với chồng thì nên cố gắng cứu vãn. Vợ chồng em lại từng vượt qua nhiều sóng gió mới đến được với nhau nên lại càng không thể dễ dàng buông tay.

Trước hết, em nên nói chuyện thẳng thắn với chồng lại lần nữa, buộc anh ấy phải chia tay thật sự với cô gái kia. Vì chồng em đang là người có lỗi nên em có thể nhân đó mà siết chặt thời gian, tiền bạc của chồng để anh ấy không còn điều kiện qua lại tiếp tục với cô gái kia. Mặt khác, em cũng cần quan tâm chăm sóc bản thân hơn để thu hút lại chồng, tìm cách để chồng có thể thoải mái, vui vẻ khi về nhà. Vợ chồng nên cùng ôn lại những kỷ niệm cũ, có thể cả nhà cùng đi du lịch đâu đó để giải tỏa tâm trạng, để gắn kết với nhau hơn… Nói chung, nếu cố gắng, em sẽ tự biết tìm ra những cách cụ thể và thích hợp với hoàn cảnh gia đình mình để níu chân chồng.

Hy vọng chồng em sẽ vượt qua được bước sa ngã này. Chỉ khi nào đã cố gắng hết sức mà chồng vẫn không dứt được, vợ không bỏ mà người tình cũng không buông thì đành lòng mà ly hôn. Lúc này, khi đã rõ không giữ được chồng thì buông tay để giải phóng cho mình là lối thoát cần thiết. Chồng em như thế thì còn chăm lo được gì cho gia đình, vợ con nữa. Em cũng đừng nghĩ ly hôn là cắt đứt hoàn toàn tình cha con. Chồng em vẫn còn đầy đủ bổn phận và nghĩa vụ với con. Nếu sau ly hôn vợ chồng cũ khéo cư xử và biết tôn trọng nhau, con cái sẽ không quá hụt hẫng.

Khi đã đến “bước đường cùng” phải ly hôn, em cũng nên mạnh mẽ hơn mà chấp nhận đối mặt.

Theo Phụ nữ Online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng