Vợ muốn ly hôn khi bị tôi phát hiện ngoại tình

Bị phát hiện ngoại tình, thay vì cảm thấy hối hận, tội lỗi, vợ lại đổ lỗi do tôi và viết đơn ly hôn đòi tôi ký…

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Tôi 37 tuổi, vợ kém tôi 5 tuổi. Chúng tôi cưới nhau được 10 năm, có hai con. Tôi làm việc trong cơ quan nhà nước, vợ làm kinh doanh bên ngoài. 10 năm qua, tôi biết vợ vất vả ngược xuôi để lo cho cuộc sống gia đình, con cái học hành.

Với đồng lương công chức nhà nước, tôi không giúp được nhiều cho vợ về mặt kinh tế, nhưng luôn có ý thức giúp đỡ việc nhà cửa, cơm nước, dạy dỗ con học. Buổi sáng tôi đưa con đến lớp, tối vợ hay đi về muộn, tôi đón con, tắm giặt cho con và cơm nước đợi vợ về ăn. Vợ chưa bao giờ phàn nàn về tôi, tôi cứ ngỡ cuộc sống gia đình như vậy là yên ổn, hai vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành.

Tôi đã từng rất tự hào về vợ, vì tuy là trụ cột kinh tế, nhưng cô ấy chưa bao giờ tỏ thái độ coi thường tôi, rất lẽ phép và đối xử biết điều với bạn bè, người thân của chồng. Gia đình bố mẹ tôi, cả bạn bè tôi đã từng dùng những lời khen, ngưỡng mộ dành cho vợ tôi và hạnh phúc của vợ chồng tôi.

Nhưng hạnh phúc đó có thể chỉ do tôi cảm nhận, còn vợ, cô ấy đã ngoại tình hơn 1 năm nay, tôi chỉ biết chuyện khi có người phụ nữ điện thoại cho tôi nói vợ tôi đang ngủ với chồng anh ta ở khách sạn. Tôi không tin, vì buổi sáng trước khi đi làm vợ nói cô ấy rất bận và phải giải quyết nhiều việc ngày hôm nay. Chỉ đến khi, người phụ nữ quay clip gửi cho tôi, và gọi tôi đến đưa vợ về tôi mới dám tin điều đó là sự thật.

Tôi muốn vợ giải thích về chuyện này, lúc này vợ không tỏ thái độ hối hận, có lỗi mà lại quay sang chửi tôi. Cô ấy nói quá mệt mỏi vì làm vợ tôi bao nhiêu năm nay, cô ấy phải lo toan đủ thứ, vì tôi không ra gì, cô ấy mới phải cặp kè với người đàn ông kia để tiện việc làm ăn. Cô ấy thay vì nói lời xin lỗi thì lại viết đơn ly hôn bắt tôi ký và nói nếu tôi không chấp nhận được thì ly dị, mỗi người nuôi một đứa con.

Tôi chưa bao giờ nghĩ chuyện vợ ngoại tình, càng không bao giờ nghĩ đến chuyện vợ chồng ly hôn, con cái mỗi người nuôi một đứa nên cảm thấy thật đau đớn. Nhưng tôi sợ, nếu mình nhún nhường lần này sẽ có những lần sau, chẳng ai muốn chịu cảnh vợ mình ăn ngủ với thắng khác.

Theo Đất Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá