Vợ nằng nặc bỏ nhà "theo trai" chỉ là sai lầm nhất thời?

TPO - Vợ anh còn quá ít tuổi, lại kém chồng 10 tuổi, nên chăng anh cứ coi vợ anh như em gái mình mà rộng lòng tha thứ cho sai lầm nhất thời của cô ấy.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Theo những diễn biến trong câu chuyện Bồ trẻ "cao tay", vợ tôi "ngất ngây" nên đòi bỏ chồng, có lẽ do ngay từ lúc về làm dâu, làm vợ cô ấy đã được hưởng một cuộc sống quá đủ đầy, quá thân thiện, và ngập tràn trong sự yêu thương của cả gia đình anh, lại còn khi sinh được con trai nên cô ấy ngộ nhận về vai trò, về chỗ đứng của mình thôi.

Anh là chồng, anh nên chỉ ra cái sai của cô ấy, và cũng nên bố trí công việc cho vợ anh làm, dù làm với bố mẹ anh, cho công ty gia đình hay đi làm công sở thì cũng nên để cô ấy tham gia.
Có đi làm mới thấy quý trọng đồng tiền do công sức mình tự kiếm được và mới thấy trách nhiệm của người làm dâu, làm vợ, làm mẹ được anh ạ.
Những người trẻ tuổi cũng khó tránh khỏi sai lầm trong cuộc sống, thôi thì mình là chồng, là người lớn tuổi hãy nên kiên nhẫn, nhẹ nhàng khuyên bảo, phân tích điều hơn, lẽ thiệt để vợ anh sớm nhận ra mà thay đổi là tốt nhất.
Bố mẹ anh cũng đã có tuổi, con trai anh lại còn quá nhỏ để chịu cảnh chia lìa bố mẹ vì vậy anh cũng nên suy nghĩ cho thấu đáo để có giải pháp hợp tình, hợp lý cho tổ ấm của mình, đừng làm đau lòng bố mẹ và thiệt thòi cho con trẻ anh ạ.
Còn nếu cuối cùng sau mọi nỗ lực hàn gắn, níu kéo của anh mà vợ anh vẫn giữ quan điểm sống như cô ấy đang thể hiện thì một lá đơn ra toà để chấm dứt hôn nhân với cô ấy là điều phải làm.
Mong anh có đủ nghị lực, sáng suốt để đưa ra quyết định đúng anh nhé.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng